Cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường hạ cao thủ số 4 thế giới

0 Thanh Niên Online

Tại vòng đấu chính giải billiards World Cup 3 băng La Baule (Pháp) diễn ra vào chiều tối hôm qua (27.10, giờ VN), cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường (hạng 29 thế giới) đã xuất sắc đánh bại Marco Zanetti (Ý, hạng 4 thế giới) để giành quyền đi tiếp.

Sau khi phải trải qua vòng đấu loại để được có mặt ở vòng đấu chính này, Mã Xuân Cường vẫn tiếp tục thi đấu với phong độ rất tốt của mình. Phải đối đầu với cơ thủ “gã đầu bạc” Zanetti được xem là rất khó chơi. Bởi tay cơ người Ý có những “chiêu trò” rất quái khiến các đối thủ rất khó chịu.

Tuy nhiên, Mã Xuân Cường đã nhập cuộc rất tốt và tạo ra thế so kè với Zanetti dù cầm bi vàng. Ở thời điểm giải lao, Mã Xuân Cường đã là người vượt lên dẫn trước 20/16. Cả hai vẫn so kè từng điểm số sau đó. Khi tỷ số đang là 36/34 nghiêng về Zanetti thì cơ thủ Việt Nam đã bất ngờ có được 6 điểm liên tiếp để giành chiến thắng chung cuộc 40/36 sau 21 lượt cơ.

Cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường hạ cao thủ số 4 thế giới - ảnh 1
Trần Quyết Chiến sẽ gặp đối thủ nặng ký ở vòng 2
MINH TÂN

Cũng ở vòng đấu này, một tay cơ Việt Nam khác là Trần Quyết Chiến (hạng 14 thế giới) cũng đã có được chiến thắng trước Lee Young Hoon (Hàn Quốc, hạng 58 thế giới) với tỷ số 40/25. Tuy nhiên, hai tay cơ khác của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 12 thế giới) đã thua với tỷ số tỷ số 22/40 trước Cho Chi Yeon (Hàn Quốc, hạng 40 thế giới) và Ngô Đình Nại (hạng 35 thế giới) cũng thất bại trước Kang Dong Koong (Hàn Quốc, hạng 20 thế giới) với tỷ số 17/40.

Chiều nay, Mã Xuân Cường sẽ tiếp tục có trận đấu tiếp theo của mình với tay cơ Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 16 thế giới) và Trần Quyết Chiến sẽ phải gặp đối thủ “nặng ký” Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 thế giới).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm