Cờ vua Việt Nam tan mộng bay cao ở Olympiad Online

0 Thanh Niên Online
Sau ngày đầu chơi ấn tượng, hôm nay các tuyển thủ cờ vua Việt Nam thi đấu mờ nhạt, để thua cả 3 trận trước Uzbekistan, Đức, Indonesia, hết cơ hội vào vòng loại trực tiếp.
Tuyển cờ vua Việt Nam có ngày thi đấu không như ý /// Khả Hòa Tuyển cờ vua Việt Nam có ngày thi đấu không như ý - Khả Hòa
Tuyển cờ vua Việt Nam có ngày thi đấu không như ý
Khả Hòa
Ở trận 4 gặp đối thủ cân sức Uzbekistan, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Anh Khôi đều bất phân thắng bại trong khi Bạch Ngọc Thùy Dương thất thủ. Trận thua trước đối thủ lẽ ra phải kiếm điểm này khiến các tuyển thủ cờ vua Việt Nam có phần tâm lý khi đấu trận 5 với tuyển Đức.
Cờ vua Việt Nam tan mộng bay cao ở Olympiad Online - ảnh 1

Ngày thi đấu không thành công của tuyển cờ vua Việt Nam

Khả Hòa

Trước tuyển Đức được xem là đối thủ cạnh tranh vào tốp 3 vòng bảng với Việt Nam, các kỳ thủ chúng ta sử dụng đội hình được xem là mạnh nhất với Quang Liêm, Trường Sơn, Anh Khôi, Thảo Nguyên, Bảo Trâm, Thùy Dương. Trường Sơn, Thảo Nguyên xuất sắc giành chiến thắng, Quang Liêm hòa nhưng Bảo Trâm, Thùy Dương, Anh Khôi lại thua khiến Việt Nam thất thủ với điểm số 2 1/2- 3 1/2 trước tuyển Đức.
Cờ vua Việt Nam tan mộng bay cao ở Olympiad Online - ảnh 2

Tuyển cờ vua Việt Nam hết cơ hội tranh tốp 3 bảng A để đi tiếp

Khả Hòa

Suy yếu tinh thần, tuyển Việt Nam thua luôn đối thủ yếu hơn là Indonesia ở trận 5. Đây là trận đấu mà Việt Nam tạo cơ hội cho Trần Tuấn Minh, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Hồng Anh tranh tài nhưng cả 3 đều thua cuộc.
Cờ vua Việt Nam tan mộng bay cao ở Olympiad Online - ảnh 3

Bạch Ngọc Thùy Dương có thêm kinh nghiệm khi dự giải

Khả Hòa

Sau 6 ván đấu, tuyển cờ vua Việt Nam tạm xếp hạng 8/10 bảng A, không còn cơ hội đoạt vé vào vòng loại trực tiếp dù còn 3 trận vào ngày mai gặp Trung Quốc, Iran, Zimbabwe. HLV Lâm Minh Châu cho biết các kỳ thủ đã cố gắng hết sức nhưng thi đấu online lại bằng cờ nhanh nên khá bỡ ngỡ, nhiều ván tưởng thắng lại thua, là bài học kinh nghiệm cho các tuyển thủ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm