Con trai ông trùm xã hội đen Hồng Kông trả thù cho sư phụ Lý Liên Kiệt

26 Thanh Niên Online
Cuối tuần qua, trận đấu giữa nam diễn viên võ thuật Hướng Tả và võ sĩ Yaoshui tại Đại hội võ thuật ở Tung Sơn Thiếu Lâm đã thu hút sự quan tâm của công chúng, bởi ý nghĩa đằng sau cuộc đụng độ này liên quan đến ngôi sao Lý Liên Kiệt.
Nam diễn viên võ thuật Hướng Tả và sư phụ Lý Liên Kiệt /// Cắt từ clip Nam diễn viên võ thuật Hướng Tả và sư phụ Lý Liên Kiệt - Cắt từ clip
Nam diễn viên võ thuật Hướng Tả và sư phụ Lý Liên Kiệt
Cắt từ clip
Trước đó, Yaoshui đã lên tiếng thách đấu siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt thế nhưng ông hoàn toàn không thèm để ý đến lời khiêu chiến này. Tuy nhiên, cậu học trò Hướng Tả của siêu sao 58 tuổi lại không cho qua dễ dàng như vậy. Anh đã nhanh chóng đến Trịnh Châu để tìm gặp Yaoshui.
Vào ngày 16.5, Hướng Tả và Yaoshui chính thức bắt đầu "cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông" trên võ đài. Dù 2 lần bị Yaoshui đánh ngã xuống sàn nhưng cuối cùng chiến thắng đã gọi tên Hướng Tả.
Con trai ông trùm xã hội đen Hồng Kông trả thù cho sư phụ Lý Liên Kiệt - ảnh 1

Hướng Tả đã hai lần bị đánh ngã xuống sàn đấu...

Cắt từ clip

Trong ngày đại chiến, Yaoshui bước lên sàn đấu với bộ trang phục chỉnh tề cùng với giáp và nón bảo hộ. Trong khi đó, Hướng Tả lại chọn cho mình một bộ trang phục đơn giản, thậm chí anh còn không mang nón bảo hộ. Với quyết tâm cao độ để cho đối thủ một bài học vì đã đụng chạm đến thầy của mình, cậu học trò của Lý Liên Kiệt chỉ cần hơn 10 phút để đánh bại Yaoshui.
Hướng Tả tên thật là Hướng Triển Bình, sinh năm 1984. Anh là con trai của Hướng Hoa Cường, ông trùm điện ảnh lớn nhất Hồng Kông, đồng thời cũng là ông trùm xã hội đen khét tiếng khiến không chỉ giang hồ nể sợ mà các ngôi sao nổi tiếng Hồng Kông cũng không dám cãi lời.
Một trong những màn thị uy điển hình nhất của Hướng Hoa Cường chính là việc bắt tài tử Thành Long phải quỳ hơn một tiếng đồng hồ trong lễ tang của Mai Diễm Phương. Nguyên nhân được lý giải là Mai Diễm Phương là một trong những người hết mực nâng đỡ Thành Long trên con đường sự nghiệp, việc anh đến trễ là hành động thiếu tôn trọng bậc tiền bối. Vì lý do này nên Hướng Hoa Cường thẳng tay trừng trị Thành Long trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Con trai ông trùm xã hội đen Hồng Kông trả thù cho sư phụ Lý Liên Kiệt - ảnh 2

...Nhưng chiến thắng cuối cùng cũng được gọi tên Hướng Tả

Cắt từ clip

Với sự nâng đỡ của cha, Hướng Tả đã lấn sân vào Cbiz trong các bộ phim như Công Thủ Đạo, Phong Thần Bảng truyền kỳ, và nhất là hình ảnh một ông bố thực tập đáng yêu trong chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế - bản Trung mùa 4, với vai trò làm bố bé Lý Diệc Hàng thay cho ca sĩ Hàn Quốc Hwang Chi Yeul.
Mang trong mình một tình yêu võ thuật, Hướng Tả luôn xem Lý Liên Kiệt như người thầy của mình. Bản thân anh cũng thành thạo taekwondo, boxing và nhiều môn võ thuật cổ truyền Trung Quốc khác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Andrea

Nguyen Andrea

Đã là con ông trùm XH Đen lại còn giỏi võ thuật và là đệ tử duy nhất của VS Lý Liên Kiệt hỏi sao ai dám đụng trời ơi! Mong anh sống giống thầy a....!!
Nguyễn Xuân Quang

Nguyễn Xuân Quang

Nói về võ thuật thì vô cùng phúc tạp vì ko ai đủ bản lĩnh quân tử 100% ko hờn ko giận ko trả thù như đã hứa khi lên võ đài, vì nó làm mất mặt cả môn phái tranh giành nhau như Tam Quốc Chí và những gì Kim Dung đã viết trong lịch sử. Xa xưa các khủng long cũng tranh giành mới sinh ra khủng long bạo chúa mà bản chất người là tham sân si nên ko ai tốt lành ngay cả võ đang, thái cực quyền hay thiếu lâm tự. Nhưng những bộ phim đóng thật hay như võ công của sư phụ thiếu lâm tự có thể chấp 10 Lý Tiểu Long hay 10 Lý Liên Kiệt, 10 Chân Tử Đan cũng ko đánh lại nếu bạn xem ông ta đánh trong bộ phim thiếu lâm tự sau cùng đấu với ông vua dùng nhất kim chỉ hạ vua tuyệt vời. Còn Đạt ma lạt ma sư tổ còn giỏi hơn nữa. Xét cho cùng do ko đủ tính cao thượng nên môn võ trở nên thấp hèn vì chỉ mong ước đối thủ sơ hở để mình chiến thắng chứ ko tài ba lỗi lạc như vua Quang Trung VN chẳng hạn, nếu đánh tay không vua Quang Trung cũng rất giỏi. Nói sao cho hết sự phức tạp và lỗi khuyết khi thi đấu, khó là giải thưởng nhiều khi không công bằng có thiên vị thù thêm thù oán làm mất tính nhân văn cao thượng, lịch sự tôn trọng lẫn nhau. mất hòa khí vui vẻ...
Đông Hưng

Đông Hưng

Cuối cùng bạn muốn nói gì, tư tưởng của bạn cao siêu quá nó nằm giữa gianh giới cao siêu và không bình thường
Thanh Thúy Hà

Thanh Thúy Hà

Không hiểu bạn nói gì luôn
15 phản hồi
Takara Ngo vinh

Takara Ngo vinh

Mình cũng không hiểu cuối cùng bạn muốn nói gì luôn.
Kha Huynh

Kha Huynh

chắc chưa đánh đã biết kết quả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sunisa Lee lần đầu tiên tham dự tại một kỳ Olympic đã giành HCV /// Reuters

Sunisa Lee: VĐV gốc H'Mông đoạt HCV Olympic danh giá

Sau khi siêu sao Simone Biles bỏ cuộc, Sunisa Lee đã giữ vững truyền thống cho đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ, bằng cách đoạt HCV toàn năng nữ tại Tokyo 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, HCV Olympic ở nội dung danh giá này thuộc về một cô gái Mỹ.