Công Vinh lại được mời sang Nhật

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trên Facebook cá nhân của ca sỹ Thủy Tiên - vợ Công Vinh, đã thông báo một tin vui là Thủ tướng Nhật Bản đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ Nhật Bản mời hai vợ chồng Công Vinh đến dự bữa tiệc vào đêm 14.12.

(TNO) Trên Facebook cá nhân của ca sỹ Thủy Tiên - vợ Công Vinh, đã thông báo một tin vui là Thủ tướng Nhật Bản đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ Nhật Bản mời hai vợ chồng Công Vinh đến dự bữa tiệc vào đêm 14.12.

>> Consadole Sapporo đề nghị mức lương 10.000 USD/tháng cho Công Vinh
>> Consadole Sapporo chỉ chi 1,2 tỉ đồng để mượn Công Vinh thêm 1 mùa
>> Công Vinh không giúp được Consadole Sapporo giành quyền đá play off

 Công Vinh lại được mời sang Nhật - ảnh 1
Công Vinh vẫn sẽ ở lại thi đấu cho SLNA - Ảnh: Minh Tú

Công Vinh cho biết cụ thể hơn: “Nhận lời mời của Thủ tướng Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu đoàn cán bộ cấp cao Việt Nam (VN) sang Tokyo dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 40 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN, Hội nghị cấp cao Nhật Bản - Mekong lần thứ năm và thăm chính thức Nhật Bản.

Buổi tiệc vào đêm 14.12 sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ hai nước và tôi thật tự hào, vinh dự khi được có mặt tại buổi tiệc cấp cao này với tư cách là cầu thủ đã từng thi đấu cho CLB Sapporo Consadole.

Ngoài tôi ra, còn có Giám đốc CLB và một phiên dịch cho đội. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của tôi bởi tôi nghĩ rằng, nhờ nỗ lực cá nhân trong suốt thời gian khoác áo Sapporo, công sức và sự tận tâm của tôi đã được ghi nhận”.

Công Vinh nói tiếp: “Tối 13.12 tôi sẽ bay sang Nhật một mình vì Thủy Tiên bận nhiều công việc trong nước. Sau khi dự tiệc, tôi sẽ về vào ngày 15.12 và làm việc với CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) vào ngày 16.12”.

Tuy CLB Sapporo Consadole không giành quyền thăng hạng như ước nguyện của Công Vinh nhưng Vinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc qua 4 tháng thi đấu ở Nhật Bản. Thậm chí rất nhiều khán giả cũng như công luận tại Nhật Bản và VN đã có ý kiến, khuyên Vinh nên ở lại thi đấu cho CLB này. Nhất là trong bối cảnh, Sappore rất thiết tha níu chân Vinh và bản thân anh cũng đang ở đỉnh cao phong độ.

Vinh cũng biết rõ, nếu tiếp tục khoác áo Sapporo, có thể anh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Nhưng: “Tôi đã bày tỏ rất nhiều lần, đến giờ phút này tôi vẫn là người của SLNA. Chỉ khi SLNA cho tôi đi, tôi mới đi.

Tôi đã bôn ba nhiều CLB trong nước và đã trở về SLNA - đội bóng quê hương, đội bóng cho tôi nhiều thứ, tạo dựng tên tuổi cho tôi. Hợp đồng giữa tôi và SLNA còn hạn đến hết mùa bóng 2014. Trong thời hạn này, nếu SLNA đồng ý bán hay cho CLB khác mượn, tôi mới được phép”, Vinh nói.

Chúng tôi đã hỏi anh: “Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã cho biết, Sappore chỉ đồng ý trả 60.000 USD (tương đương) 1,2 tỉ đồng để mượn anh thêm một mùa. Đây có vẻ như không phải khoản kinh phí lớn?”.

Công Vinh trả lời: “60.000 USD là số tiền ban đầu. Tôi được biết, Sappore đồng ý trả cho SLNA 250.000 USD và nâng lương cho tôi lên thành 10.000 USD/tháng, kèm tiền thưởng mỗi trận là 1.000 USD. Thế nhưng, tôi sẽ ở lại SLNA!”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh cũng vừa cho biết thêm, lương của Vinh ở SLNA rất thấp, chỉ bằng 1/10 mức lương mà Sapporo trả cho Vinh. Quyết định ở lại CLB SLNA, không phá vỡ hợp đồng với SLNA là một điều đáng ghi nhận của Vinh”.

 Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm