Cung đường thử sức cua rơ Việt

0 Thanh Niên
Chặng đua Vòng quanh thành cổ Quảng Trị khai diễn vào lúc 8 giờ sáng nay (VTV3 và HTV9 trực tiếp) sẽ mở đầu cho Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 24 năm 2012.

Chặng đua Vòng quanh thành cổ Quảng Trị khai diễn vào lúc 8 giờ sáng nay (VTV3 và HTV9 trực tiếp) sẽ mở đầu cho Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 24 năm 2012.

Cung đường thử sức cua rơ Việt - ảnh 1
Leo đèo Hải Vân sẽ là thử thách lớn nhất cho các cua rơ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đây là lần đầu tiên cuộc đua chọn Quảng Trị làm điểm xuất phát đã tạo nên sự hứng khởi cho người dân nơi đây.  Khác với mọi năm, cung đường đua năm nay rất khốc liệt, với những chặng “lên núi, xuống biển” đan xen.

“Người chiến thắng phải là người giỏi, thật sự giỏi chứ không thể có chuyện ăn may như một số giải trước đây” - ông Đỗ Thành Đạt, HLV đội BVTV Sài Gòn và từng là VĐV lẫy lừng của xe đạp VN nhận xét. Theo phân tích của ông Đạt, VĐV chiến thắng phải là người không chỉ mạnh về leo đèo mà cả sức bền lẫn nước rút. Ông Đạt cũng nêu tên: Bùi Minh Thụy, Trịnh Đức Tâm (ADC truyền hình Vĩnh Long), Nguyễn Tấn Hoài, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp), Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn), Nguyễn Thành Tâm (BVTV An Giang) là các ứng viên có thể đoạt được một trong các danh hiệu áo vàng, áo đỏ, áo xanh chung cuộc ở cuộc đua khốc liệt năm nay.

Cựu HLV đội tuyển xe đạp VN Nguyễn Văn Quýt đồng quan điểm: “Ngoài đường đua khốc liệt, các VĐV cần phải chiến thắng sự thay đổi về khí hậu, bởi sau mỗi chặng lên vùng cao lại đến một chặng xuống đồng bằng, do đó không chỉ giỏi mà cần có sự chuẩn bị chu đáo mới mong thắng cuộc”.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?