Cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2018: Hấp dẫn ngay ngày khai mạc

0 Thanh Niên Online
Môn bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc sẽ bắt đầu tranh từ cuối tháng 11 nên không ít người lo lắng Cúp PV - Đạm Cà Mau đang thi đấu tại Đắk Nông sẽ kém chất lượng vì có thể các đội "giấu bài". Thế nhưng, giải cúp này khởi tranh hôm qua đã rất hấp dẫn từ đầu.
Sanest Khánh Hòa trở lại thuyết phục
Đúng với tên cũ là "Siêu cúp quốc gia", Cup PV – Đạm Cà Mau dành cho 4 đội nam và 4 đội nữ mạnh nhất giải vô địch quốc gia (VĐQG) năm trước, chỉ có đội nam Becamex Quân đoàn 4 (hạng tư năm 2017) giải thể nên đội Long An được thay thế.
Do giải cho phép tăng cường quân của các đội khác, bên cạnh những tuyển thủ quốc gia như Văn Phương, Thái Hưng, Vũ Hoàng, á quân quốc gia Thể Công còn có thêm những VĐV tốt như Long Kiếm (từ Quân đoàn 4 chuyển qua Quân khu 3), Minh Đạt (Biên phòng)... Đây cũng là lực lượng chính của đội Quân đội thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc sắp tới. Trong lúc đó, đương kim VĐQG Sanest Khánh Hòa tuy giờ chót vắng chủ công Nguyễn Quốc Đoàn do chấn thương lưng nhưng VĐV chủ lực của đội là Từ Thanh Thuận vẫn giữ được phong độ cao nên trận tái đấu của trận chung kết giải VĐQG 2017 được khán giả đến xem rất đông.
Cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2018: Hấp dẫn ngay ngày khai mạc - ảnh 1
Từ Thanh Thuận vẫn ghi được rất nhiều điểm cho Sanest Khánh Hòa
Nhựt Quang
Chính lực lượng trẻ của đội Phố Biển như Văn Tiên, Triển Chiêu, Đình Nhu… cùng với sự trở lại tốt của chủ công Văn Phong đã giúp cho đội có sức sống mạnh trong trận đấu với đội bóng Quân đội. Thanh Thuận vẫn ghi rất nhiều điểm cho Sanest Khánh Hòa cả trong phát bóng lẫn tấn công, libero đội tuyển quốc gia Trung Trực vẫn là chỗ dựa vững chắc cho đội trong lúc chuyền hai Xuân Tân (và dự bị của anh là Tấn Đạt) đều xuất sắc với nhiệm vụ của mình. Nhờ vậy, đội Sanest Khánh Hòa thi đấu lấn lướt để thắng đậm Thể Công 3-0 (25/20, 25/17, 25/20).
Cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2018: Hấp dẫn ngay ngày khai mạc - ảnh 2

tin liên quan

Bóng chuyền Việt Nam cần dung hòa lợi ích đội tuyển và CLB
Nhiều năm trước đây, bóng đá VN đã “nổi sóng” khi quyết định triệu tập cầu thủ lên tuyển từ Tổng cục TDTT luôn buộc đúng ngày đúng giờ một cách cứng nhắc, trong khi bản thân các tài năng đó cũng phải phục vụ cho CLB ngay thời điểm đội bóng đang cần họ.
Hào hứng với các trận đấu của nữ
Cũng như bảng nam, ngay ngày đầu bảng nữ cũng có trận đấu giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ: VTV Bình Điền Long An và Thông tin Liên Việt Postbank. Ở trận chung kết giải VĐQG 2017, đội bóng Long An đã thắng đậm Thông tin và hôm qua cũng thắng với tỷ số 3-0 (25/18, 25/22, 25/22).
Cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2018: Hấp dẫn ngay ngày khai mạc - ảnh 3
Ba tuyển thủ quốc gia gặp nhau: Trần Thanh Thúy (3), Linh Chi (10) và Bùi Ngà (16)
Nhụt Quang
Đội trưởng Ngọc Hoa vẫn quá khôn khéo trong xử lý bóng để thắng nhiều điểm từ những quả bóng bấm về cuối sân và những lỗ hổng của đối thủ. Còn chủ công Trần Thanh Thúy và lực lượng trẻ của Long An tiếp tục khẳng định khả năng của mình. Trong lúc đó, phía Thông tin ngoài chuyền hai Linh Chi và phụ công Bùi Ngà, vẫn phải trông chờ cựu binh Thu Trang mới tạo ra những pha bóng giằng co trong trận đấu. Tuy vậy đây là trận đấu được khán giả hò reo cổ vũ nhiều nhất nhờ sức tươi trẻ và vẻ đẹp xinh xắn của các cô gái trên sàn đấu.
Cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2018: Hấp dẫn ngay ngày khai mạc - ảnh 4
Văn Phong (7) của Sanest Khánh Hòa trở lại đầy thuyết phục
Nhụt Quang
Trước đó, sự trở lại của phụ công Kim Huệ và chuyền hai Hà Hoa đã giúp đội Ngân hàng Công Thương vượt qua đội Mikado Thái Bình 3-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?