Cựu vô địch SEA Games Nguyễn Thị Nụ sắp được mổ chân

7 Thanh Niên Online
Sau bài viết Nước mắt ngày 8.3: Bông hoa nào cho Nguyễn Thị Nụ đăng tải trên báo Thanh Niên, chúng tôi mới nhận được tin vui, Nguyễn Thị Nụ sắp được mổ chân.

Sau bài viết Nước mắt ngày 8.3: Bông hoa nào cho Nguyễn Thị Nụ đăng tải trên báo Thanh Niên, chúng tôi mới nhận được tin vui, Nguyễn Thị Nụ sắp được mổ chân.

Nguyen-Thi-Nu-sap-duoc-mo-chan-Thuy-Hien-Thuy-Vinh-Thu-TrangNhà vô địch điền kinh Nguyễn Thị Nụ chia sẻ với Thanh Niên - Ảnh: Lê Nam
Tin vui đó đến từ chị em nhà vô địch wushu Nguyễn Thúy Vinh, Nguyễn Thúy Hiền và ca sĩ Thu Trang - chị gái của Á hậu quý bà thế giới 2012 Thu Hương.
“Tôi đã rơi nước mắt khi đọc bài về Nụ, thật đấy. Ai sẽ đặt niềm tin để cho con cháu mình tham gia vào thể thao và cống hiến hết mình cho đất nước nữa? Tôi mở cuộc vận động cùng chung tay giúp cho Nụ có thể mổ chân, để có khả năng làm việc để thể tồn tại trong cuộc sống”, Nguyễn Thúy Vinh gọi điện cho chúng tôi một ngày giữa tháng 3. Vinh muốn xin số của Nụ, trước tiên để đưa Nụ đi khám lại chân ở bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Ca sĩ Thu Trang cũng lên kế hoạch kêu gọi bạn bè cùng chung sức với chị trong một đêm nhạc gây quỹ để Nguyễn Thị Nụ có đủ kinh phí để phẫu thuật.
Những ngày qua, nhờ sự kết nối của Vinh, của Hiền, của Thu Trang, được sự giúp đỡ của những y bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Xanh Pôn, Nguyễn Thị Nụ đã được khám, chụp cộng hưởng từ, được các bác sĩ chuyên khoa khớp gối và chuyên gia người Úc hội chẩn. Theo các chuyên gia, Nguyễn Thị Nụ sẽ phải trải qua ít nhất là 2 lần phẫu thuật nữa để cái chân có thể đi vững vàng hơn, tránh những cơn đau bất kể mọi lúc mọi nơi, tránh được nguy cơ bị liệt suốt đời.
Đêm nhạc giúp Nguyễn Thị Nụ
Trong khi bạn bè cùng giúp đưa Nụ đi khám chân, ca sĩ Thu Trang, công ty tổ chức sự kiện Đỏ và những người bạn âm thầm chuẩn bị một đêm nhạc, gây quỹ giúp Nguyễn Thị Nụ.
“Chương trình ca nhạc từ thiện này nhằm quyên góp ủng hộ một số tiền giúp cho Nguyễn Thị Nụ có kinh phí phẫu thuật chân và có thể có một số vốn be bé để có thể tự tin tìm kiếm một cơ hội công việc mới”, ca sĩ Thu Trang chia sẻ với Thanh Niên.
Nguyen-Thi-Nu-sap-duoc-mo-chan-Thuy-Hien-Thuy-Vinh-Thu-TrangNguyễn Thị Nụ sắp được mổ chân - Ảnh: Lê Nam
Sáng nay, 30.3, ca sĩ Thu Trang cho chúng tôi hay, đã chốt thời gian địa điểm và những khách mời cho đêm nhạc ý nghĩa này.
Đêm nhạc được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 12.4 tại Olerys sport bar. Địa chỉ 38 Bà Triệu, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Hồng Minh, Nguyên Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao; Cô gái vàng Wushu Việt Nam Nguyễn Thuý Hiền; Mr 6pack 2013 Huy Ngọc cùng các ca sĩ Pinko Hoàng Chiến, Thu Trang, Lê Tâm, Tăng Nhật Anh cùng nhiều VĐV thành tích cao, nghệ sĩ và nhiều doanh nhân tham dự.
Nguyễn Thị Nụ sinh năm 1985, tại Đông Anh, Hà Nội. Cùng các đồng đội Nguyễn Thị Tĩnh, Vũ Thị Hương, Dương Thị Hồng Hạnh, chị giúp điền kinh Việt Nam có chiếc HCV nội dung tiếp sức 4x400 m. SEA Games 22, 23, 24, Nụ đều giành các HCB, HCĐ nội dung 400 m rào, 4x400 m tiếp sức.
Năm 2011, cô bất ngờ nhận được yêu cầu của lãnh đạo bộ môn điền kinh của Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao Hà Nội cho nghỉ việc huấn luyện, đi nhổ cỏ.
Trải qua 4 lần phẫu thuật cái chân bên phải, sức khỏe của Nguyễn Thị Nụ ngày càng yếu đi. Chị gửi đơn xin nghỉ việc trước Tết nguyên đán 2016.
Đến với điền kinh từ năm 14 tuổi, chạy bền bỉ và ròng rã sau đó hơn 10 năm, đến thời điểm hiện tại, điền kinh cho Nụ cả trăm huy chương các loại, và không gì cả: không nhà, không nghề nghiệp, không lương tháng, chưa chồng con, một bên chân sắp trở thành tàn phế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thị tuyết nhung

nguyễn thị tuyết nhung

quan chức ngành thể thao Hà Nội nên từ chức được rồi
Lê Văn Nam

Lê Văn Nam

Nhục nhã thay cho TP.Hà Nội khi cư xử với 1 VĐV như thế này. Không biết các nước khác họ có kiểu hành xử này không ?
nguyen duong

nguyen duong

Những người có chức, có quyền hãy lên tiếng
trung nam

trung nam

Đọc xong bài này thì càng củng cố niềm tin cho tôi thế này: Con tôi nhất quyết không cho theo nghề thể thao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.