Đại dịch COVID-19 bắt đầu tàn phá thể thao châu Phi

0 Thanh Niên Online
Đại dịch COVID-19 bắt đầu tàn phá thể thao châu Phi khi hàng loạt giải đấu buộc phải hoãn trước mối lo ngại lây lan có thể dẫn đến bùng phát dịch bệnh.
Bóng đá châu Phi bắt đầu chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 /// CHỤP MÀN HÌNH Bóng đá châu Phi bắt đầu chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 - CHỤP MÀN HÌNH
Bóng đá châu Phi bắt đầu chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19
CHỤP MÀN HÌNH
Mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Nigeria (NFF) ngày 19.3 đã quyết định đình chỉ tất cả các các giải quốc nội trong 1 tháng. “NFF đã tuyên bố chấm dứt tất cả các hình thức hoạt động bóng đá trong nước trong bốn tuần tới do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 toàn cầu", NFF cho biết trong thông báo trên trang web của tổ chức sau khi đất nước phát hiện một số ca nhiễm dịch bệnh giữa bối cảnh châu Phi bắt đầu chống lại dịch bệnh mới.
Ngoài ra, NFF cũng dừng "tất cả các hoạt động trên sân" như các trận đấu của các đội tuyển quốc gia và các chương trình bóng đá trẻ cũng như bóng đá đường phố. Bên cạnh đó, các liên đoàn thể thao nước này cũng đang xem xét để đình chỉ các giải đấu. 
Đại dịch COVID-19 bắt đầu tàn phá thể thao châu Phi - ảnh 1

Người hâm mộ châu Phi vốn luôn cuồng nhiệt với thể thao

CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) quyết định hoãn vô thời hạn đối với Giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAF Nation League) tại Cameroon do sự bùng phát dịch COVID-19. Giải đấu này có 16 tuyển quốc gia tranh tài (chỉ cho phép các cầu thủ đang chơi bóng ở châu lục) và được tổ chức hai năm một lần. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Cameroon bắt đầu xuất hiện những trường hợp nhiễm COVID-19 (ít nhất đã phát hiện 10 người).
Cùng thời điểm, CAF cũng hoãn vòng loại giải Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2021 - được xem là vòng loại World Cup 2022, diễn ra từ ngày 25 - 31.3. Ngoài ra, giải Cúp vô địch các quốc gia châu Phi 2020 của bóng đá nữ vào tháng 4 cũng phải “đứng bánh” vì sự tàn phá của COVID-19. Hôm 17.3, các giải đấu bóng đá, bóng bầu dục, cricket… ở Nam Phi đã đồng ý hoãn đến ngày 14.4 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 bắt đầu tràn vào châu Phi và quốc gia này…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm