Đạo diễn Dũng ‘khùng’ tái xuất tại giải bóng bàn Vô địch quốc gia

1 Thanh Niên Online
Giải bóng bàn Vô địch quốc gia 2020 đã có sự xuất hiện của tay vợt đặc biệt: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (biệt danh Dũng “khùng”) trở lại thi đấu ở nội dung đôi nam vào sáng nay 17.7.
Đạo diễn Quang Dũng trong trận đấu sáng nay /// Ảnh: Minh Tân Đạo diễn Quang Dũng trong trận đấu sáng nay - Ảnh: Minh Tân
Đạo diễn Quang Dũng trong trận đấu sáng nay
Ảnh: Minh Tân
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng là một tay vợt thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Bộ Công An trong những năm thập niên 90. Tuy nhiên vì sức khỏe và sự nghiệp học hành đã không cho phép đạo diễn này theo nghiệp bóng bàn. Sau khi cùng các đồng đội của Bộ Công An đoạt chức vô địch đồng đội nam Quốc gia năm 1993, Quang Dũng đã chính thức rời bỏ sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp.
Đạo diễn Dũng ‘khùng’ tái xuất tại giải bóng bàn Vô địch quốc gia - ảnh 1

Quang Dũng và đồng đội Vĩnh Phát thi đấu đầy nỗ lực

Ảnh: Minh Tân

Dù vậy, sau khi thành danh trong làng showbiz với những bộ phim từng đạt doanh thu cao như Hồn Trương Ba da hàng thịt, Những nụ hôn rực rỡ, Nụ hôn thần chết, Mỹ nhân kế... Quang Dũng đã trở lại tập luyện bóng bàn bởi niềm đam mê và tăng cường sức khỏe.
Đạo diễn Dũng ‘khùng’ tái xuất tại giải bóng bàn Vô địch quốc gia - ảnh 2

Cú giật trái "dũng mãnh" của Quang Dũng

Ảnh: Minh Tân

Trước giải VĐQG năm nay, bạn bè tại CLB Trương Quyền 4T đã “rủ rê” nhà đạo diễn cầm vợt trở lại. Dù biết rằng chuyên môn hiện tại của mình không thể “đọ sức” với đàn em, nhưng Dũng “khùng” vẫn quyết tâm tập luyện để trở lại thử sức tại giải đấu lớn.
Đạo diễn Dũng ‘khùng’ tái xuất tại giải bóng bàn Vô địch quốc gia - ảnh 3

Trần Huy Bảo chỉ đạo cặp đôi Quang Dũng - Vĩnh Phát

Ảnh: Minh Tân

Trao đổi với Thanh Niên, đạo diễn Quang Dũng tâm sự: “Tôi rất vui và bồi hồi khi trở lại thi đấu ở giải chuyên nghiệp sau hơn 25 năm giải nghệ. Sáng nay tôi đã thức sớm để chuẩn bị ra sân như hồi còn trẻ thi đấu trước kia. Bước vào sân đấu rõ ràng tôi đã cảm giác rất hồi hộp và cũng bị tâm lý như lần đầu được thi đấu giải đấu này”.
Đạo diễn Dũng ‘khùng’ tái xuất tại giải bóng bàn Vô địch quốc gia - ảnh 4

Cặp đôi Quang Dũng - Vĩnh Phát và đôi Phi Vũ - Thanh Sơn trước trận đấu

Ảnh: Minh Tân

Trong trận đấu sáng nay, đạo diễn Quang Dũng cùng người đồng đội là Vĩnh Phát đã để thua 0-3 trước cặp đôi rất mạnh từng đoạt á quân giải đội mạnh năm ngoái Phi Vũ – Thanh Sơn (Tiền Giang), nhưng Quang Dũng cũng đã làm hài lòng người hâm mộ và sự khâm phục của các tay vợt trẻ bằng những cú đánh đẹp mắt. Sau trận đấu, cặp Quang Dũng và Vĩnh Phát đã được bạn bè trao cho danh hiệu “Cặp đôi dũng cảm nhất giải”.
Đạo diễn Dũng ‘khùng’ tái xuất tại giải bóng bàn Vô địch quốc gia - ảnh 5

Cặp Quang Dũng - Vĩnh Phát vẫn tươi cười dù thất bại

Ảnh: Minh Tân

Nói về bóng bàn Việt Nam hiện tại, đạo diễn Quang Dũng cho biết: “Các em bây giờ tấn công rất mạnh mẽ với lối chơi hiện đại và đẹp mắt, nếu được đầu tư tốt thì bóng bàn Việt Nam cũng sẽ trở thành một quốc gia mạnh. Bóng bàn được xem là môn đấu rất phù hợp với sự khéo léo người Việt Nam và đã từng đoạt giải rất cao ở đấu trường thế giới. Hy vọng một ngày nào đó, bóng bàn Việt Nam sẽ trở lại và có thành tích tốt ở đấu trường quốc tế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieu Le

Hieu Le

Đáng nể! Anh là tấm gương cho các bạn trẻ học hỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm