Đào Hồng Sơn giành HCV Ju-jitsu tại Thái Lan

0 Thanh Niên
Võ sĩ VN Đào Hồng Sơn đã dễ dàng giành HCV tại giải Ju-jitsu (Nhu thuật) Thái Lan mở rộng 2019 diễn ra vào 2 ngày 30 và 31.3 tại nhà thi đấu Đại học Rangsit, ngoại ô thủ đô Bangkok (Thái Lan).
Đây là chiến thắng nằm trong dự báo vì các đối thủ chủ yếu đến từ Đông Nam Á (hơn 1.000 VĐV thuộc 67 đội, trong đó có các đội đến từ Malaysia, Singapore, VN và chủ nhà Thái Lan rất đông) trong khi Đào Hồng Sơn về mặt đẳng cấp quốc tế từng giành 2 HCV giải Ju-jitsu Đông Nam Á 2018, 1 HCV giải vô địch châu Á 2017, HCĐ Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2017, 2 HCĐ giải vô địch thế giới bãi biển 2017...
Đào Hồng Sơn giành HCV Ju-jitsu  tại Thái Lan - ảnh 1
Đào Hồng Sơn
Hữu Bình
Chính vì vậy khi các đồng đội như Cấn Văn Thắng (62 kg) có hai trận thắng liên tiếp và dừng cuộc chơi ở tứ kết, Lê Trọng Hoàng (77 kg) và Hoàng Mạnh Tùng (85 kg) thắng một trận duy nhất và đều phải dừng bước sớm, thì Đào Hồng Sơn càng đánh càng tỏ ra “trên tài” đối thủ. Với thành tích thắng 4 trận, trong đó có 3 trận thắng tuyệt đối liên tục trong vòng 3 phút (mỗi trận đấu kéo dài 6 phút), Đào Hồng Sơn đã giành ngôi vô địch ở hạng cân 56 kg.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Liên đoàn Ju-jitsu châu Á, nhận xét thể chất của người Việt rất phù hợp với môn Ju-jitsu và hoàn toàn có thể có thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế. Vì vậy Ju-jitsu VN đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines với quyết tâm phải có từ 2 - 3 HCV.
Đào Hồng Sơn giành HCV Ju-jitsu  tại Thái Lan - ảnh 2
Đội Ju-Jitsu Việt Nam
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.