Đào Thiên Hải không dự Olympiad 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Lần đầu tiên sau 22 năm, cựu vô địch U.16 thế giới Đào Thiên Hải không góp mặt cùng tuyển cờ vua Việt Nam tranh tài tại giải Cờ vua đồng đội thế giới (Olympiad) diễn ra từ ngày 1.8 ở Na Uy.

(TNO) Lần đầu tiên sau 22 năm, cựu vô địch U.16 thế giới Đào Thiên Hải không góp mặt cùng tuyển cờ vua Việt Nam tranh tài tại giải Cờ vua đồng đội thế giới (Olympiad) diễn ra từ ngày 1.8 ở Na Uy.

>> Đào Thiên Hải bỏ cuộc
>> Thiên Hải thua “lạ”
>> Trường Sơn đăng quang giải cờ vua quốc tế HD Bank

 Đào Thiên Hải không dự Olympiad 2014 - ảnh 1
Đào Thiên Hải (phía sau) đang nắm trọng trách huấn luyện cho nhà vô địch U.10 thế giới Nguyễn Anh Khôi, một kỳ tài nhí của cờ vua VN - Ảnh: Bạch Dương

HLV tuyển cờ vua Việt Nam (VN) Lâm Minh Châu cho biết, Thiên Hải là người giữ kỷ lục thú vị ở tuyển cờ vua VN tranh tài ở Olympiad vốn 2 năm tổ chức 1 lần.

Năm 1990, tuyển cờ vua VN lần đầu tham dự Olympiad và Thiên Hải khi đó mới 12 tuổi nhưng với tài năng thiên bẩm đã vinh dự góp mặt trong thành phần tuyển VN do đội trưởng Đặt Tất Thắng dẵn dắt. Thiên Hải đã tạo kỷ lục liên tục tham dự 11 kỳ Olympiad với thành tích đáng kể nhất là cùng tuyển VN xếp hạng 7 chung cuộc năm 2012.

Lý do khiến Thiên Hải mất cơ hội dự Olympiad lần này vì thành tích thi đấu tại giải Vô địch quốc gia không tốt khi xếp sau Đức Hòa, Minh Huy, Văn Huy trong khi 2 kỳ thủ trụ cột chắc suất là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Không còn cơ hội nâng cao kỷ lục ở Olympiad nhưng kỳ thủ kiêm HLV Đào Thiên Hải vẫn là tấm gương cho nhiều thế hệ cờ vua VN về niềm đam mê, làm việc nghiêm túc với cờ vua. Hiện Thiên Hải đang nắm trọng trách huấn luyện cho nhà vô địch U.10 thế giới Nguyễn Anh Khôi, một kỳ tài nhí của cờ vua VN.

Hôm nay tuyển nam cờ vua VN với 5 kỳ thủ Quang Liêm, Trường Sơn, Đức Hòa, Minh Huy, Văn Huy lên đường sang Na Uy chuẩn bị cho giải. Một ngày sau, tuyển nữ với Thảo Nguyên, Mai Hưng, Bảo Trâm, Như Ý, Phương Hạnh cũng lên đường sang Na Uy dự giải. Sau thành công với hạng 7 chung cuộc năm 2012, tuyển nam được kỳ vọng tiếp tục làm nên bất ngờ tại Olympiad lần này.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam