Đau đớn phiên xử 'quái vật' lạm dụng tình dục hơn 100 vận động viên Mỹ

0 Thanh Niên Online

Mỹ vừa mở phiên tòa xét xử cựu bác sĩ Larry Nassar của tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia liên quan đến bê bối lạm dụng tình dục rúng động thể thao Mỹ. 

Kyle Stephens là người đầu tiên trong gần 100 phụ nữ ra tòa làm nhân chứng trong vụ xét xử tội lạm dụng tình dục của Nassar (54 tuổi). Những người có mặt tại phiên tòa đã khóc khi nghe Stephens kể lại cách mà Nassar đã thuyết phục cha mẹ cô rằng cô nói dối về chuyện bị lạm dụng.
Trong phiên tòa tại Lansing (Michigan, Mỹ), Stephens đối chất với Nassar và nói: “Ông đã thuyết phục cha mẹ tôi rằng tôi là một kẻ nói dối. Ông đã lạm dụng cơ thể tôi trong 6 năm để thỏa mãn nhu cầu tình dục của ông. Đó là điều không thể tha thứ. Có thể là bây giờ thì ông đã biết, những bé gái nhỏ sẽ không nhỏ dại mãi. Chúng đã trưởng thành để trở thành những người phụ nữ mạnh mẽ và quay lại hủy diệt thế giới của ông”. Stephens trình bày với tòa rằng để lấy lại tinh thần cho chính mình, cô đã buộc bản thân phải vượt qua chuyện bị lạm dụng từng bước một để vượt qua tình cảnh là kẻ nói dối, trầm cảm, căm phẫn khi liên tục bị Nassar lạm dụng từ năm mới 6 tuổi cho đến 12 tuổi.
Đau đớn phiên xử 'quái vật' lạm dụng tình dục hơn 100 vận động viên Mỹ - ảnh 1
Nạn nhân Kyle Stephens kể lại nỗi ám ảnh phải sống trong cảnh bị lạm dụng tình dục
AFP
Cũng trong phiên xét xử lần này, bà Donna Markham nức nở kể lại chuyện con gái mình là Chelsey tự tử năm 2009 sau nhiều năm bị Nassar lạm dụng tình dục với danh nghĩa kiểm tra sức khỏe. Bà Markham cho biết con gái của mình đã suy sụp sau chuyện đó và rồi sa vào nghiện ngập”. “Tất cả bắt đầu từ hành động kinh tởm của hắn”, bà Markham cay đắng nói.
Một nạn nhân khác là Jessica Thomashow (17 tuổi) tố cáo việc mình đã bị Nassar lạm dụng từ lúc 9 tuổi cho đến 14 tuổi. Thomashow kể lúc cô bị chấn thương mắt cá chân năm 12 tuổi, Nassar đã sờ soạng, giày vò cơ thể cô sau khi yêu cầu cha cô ra ngoài đợi. Thomashow đau đớn nói tại tòa: “Mỗi khi tôi nhìn thấy bàn tay nam giới thì hình ảnh ghê tởm của năm đó lại hiện về. Chúng khiến tôi sợ hãi và bị đe dọa. Những gì ông đã làm với tôi thật quá sức tưởng tượng. Ông đã thao túng tôi và cả gia đình tôi. Sao ông dám làm thế”.
Đau đớn phiên xử 'quái vật' lạm dụng tình dục hơn 100 vận động viên Mỹ - ảnh 2
Bà Donna Markham rơi lệ khi kể về cô con gái phải tìm đến cái chết sau thời gian chịu đựng sự xâm hại của bác sĩ Nassar
AFP
Trước đó, hôm 15.1, VĐV đoạt 4 HCV Olympic 2016 Simone Biles cũng tiết lộ việc bị Nassar (người làm việc ở tuyển TDDC Mỹ qua 4 kỳ Olympic) xâm hại. Tháng 11 năm ngoái, Nassar bị buộc tội trong thời gian làm bác sĩ cho đội tuyển TDDC Mỹ đã thực hiện hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục hơn 100 cô gái tại nhà riêng, tại CLB TDDC và tại văn phòng ở Đại học Michigan.
Bác sĩ Nassar trước đó từng bị kết án 60 năm tù về tội sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Và ở phiên tòa lần này, các công tố viên đề nghị tổng các mức án không dưới 40 năm tù giam. Thẩm phán Rosemarie Aquilina khen ngợi sự dũng cảm của các nhân chứng dự kiến sẽ đưa ra phán quyết trong phiên xử ngày 19.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm