Điểm sáng mầm non cờ vua Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Hôm nay (2.6) tại Belarus, tuyển cờ vua trẻ Việt Nam với 19 VĐV bước vào tranh tài giải cờ vua nhanh và chớp nhoáng thế giới dành cho các kỳ thủ dưới 12 tuổi.

HLV tuyển cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu cho biết đây là giải lần đầu tổ chức nhưng thu hút khá đông VĐV nhí đến từ các quốc gia có phong trào cờ vua mạnh trên thế giới như Nga, Ukraina, Uzbekistan…góp mặt.

Điểm sáng mầm non cờ vua Việt Nam - ảnh 1
Những mầm non cờ vua Việt Nam
MCH

Riêng với cờ vua Việt Nam, rất phấn khởi khi giải chỉ diễn ra ở lứa tuổi U.8, U.10, U.12 nhưng chúng ta có đến 19 VĐV tham dự. Điều đáng ghi nhận là hầu hết các kỳ thủ nhí Việt Nam dự giải theo diện xã hội hóa, trong đó đa phần gia đình tự bỏ tiền túi cho các em đi thi đấu.

Điểm sáng mầm non cờ vua Việt Nam - ảnh 2
Kỳ thủ Mai Hiếu Linh được bố hộ tống đi thi đấu ở Belarus
MCH

“Phải nói rằng cờ vua Việt Nam đang phát triển khá ấn tượng. Đơn cử như tại TP.HCM khi tổ chức giải trẻ dưới 12 tuổi đã có hơn 150 VĐV đăng ký tham dự. Nhiều địa phương khác trên toàn quốc như Hà Nội, Quảng Ninh, Đồng Tháp…cũng có nhiều VĐV nhí tài năng. Việc được đầu tư mạnh, đặc biệt là từ gia đình như thế là cơ hội để cờ vua Việt Nam sản sinh ra nhiều tài năng cho tương lai”, HLV Lâm Minh Châu nói.

Thành công của cờ vua Việt Nam ở đấu trường quốc tế trong thời gian qua, đặc biệt là những gì mà kỳ thủ số 1 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm đạt được khi vừa học giỏi (tốt nghiệp 2 bằng đại học ở Mỹ), vừa vô địch cờ chớp thế giới đã khích lệ nhiều gia đình cho con em theo đuổi môn thể thao trí tuệ này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết Chiến thắng áp đảo trận ra quân /// Ảnh: Tân Lý

Billiards 3 băng: Quyết Chiến thắng dễ trận ra quân

Cơ thủ số 7 thế giới Trần Quyết Chiến (TP.HCM) đã có trận ra quân rất thành công tại giải billiards 3 băng Cúp Bình Dương Film 2020 sau khi thắng khá cách biệt 40-24 trước Trần Đức Minh đến từ Đồng Nai.