Điền kinh VN nhắm thêm 2 suất Olympic

0 Thanh Niên
Tấm vé đi Olympic của đàn em Thanh Phúc càng hun đúc ngọn lửa quyết tâm của các bậc đàn chị Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương.

Tấm vé đi Olympic của đàn em Thanh Phúc càng hun đúc ngọn lửa quyết tâm của các bậc đàn chị Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương.

Vì nhiều lý do khác nhau, chuyến đi Đức vào tháng 4 đã bị hủy bỏ và Vũ Thị Hương sẽ tập trung vào 3 chặng Grand Prix tại Thái Lan trong tháng 5 và giải các Ngôi sao châu Á. Cách đây 2 năm, Hương từng đạt thành tích cực đỉnh tại ASIAD 16 là 11 giây 33 (trong khi chuẩn B dự Olympic là 11 giây 38, song vì 2 năm nữa mới tới Olympic 2012 nên không được tính). Ở SEA Games 26, Hương chỉ đoạt HCĐ với 11 giây 73. HLV Nguyễn Đình Minh nói: “Ngoài việc điều trị tích cực, bài tập của Hương cũng khác biệt hơn trước để phòng tránh tái phát chấn thương. Hương rất kiên trì và hy vọng”.

Cuối tháng 3 tới, đương kim vô địch châu Á cự ly 800m Trương Thanh Hằng sẽ đi tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc). 30 ngày ở vùng núi cao sẽ giúp Hằng nâng cao khả năng hấp thụ ô xy, rèn luyện sức bền. Nhưng với Hằng, vấn đề lớn nhất lại không nằm ở thể lực mà là tâm lý. Qua nhiều cuộc thi đấu lớn, nếu gặp phải đối thủ tầm cỡ, Hằng thường có biểu hiện tự ti, nhưng nếu đối thủ ngang tầm Hằng lại không đủ hưng phấn để đạt độ sung cần thiết.

Tại ASIAD 16, Hằng đạt thành tích 2 phút 00 giây 91, thừa chuẩn Olympic, nhưng đến giải vô địch châu Á 2011, Hằng đạt 2 phút 01 giây 44, kém chuẩn B 11% giây và thành tích có đi xuống ở SEA Games 26 với 2 phút 02 giây 65.

Đoạt HCV SEA Games 26 với thành tích 1m90 nhảy cao nữ, Dương Việt Anh chỉ cách chuẩn B đúng 2 cm, nhưng khoảng cách này sẽ là xa vời vợi khi tại giải vô địch điền kinh châu Á trong nhà hồi đầu tháng 2 Việt Anh không đạt phong độ cao và bị đau đầu gối, dẫn đến chỉ qua mức xà 1m84. Việt Anh lo lắng: “Đến giờ tôi vẫn chưa thể tập nặng vì đầu gối vẫn đau dai dẳng”.

22 giờ đêm qua 12.3, hai chị em Thanh Phúc, Thanh Ngưng đã về đến sân bay Nội Bài và được VAF thưởng nóng 20 triệu đồng. Số tiền 100 triệu đồng do Tập đoàn dầu khí VN tài trợ sẽ được trao vào thời hạn công nhận chuẩn cuối cùng ngày 8.7. Vì đã có VĐV đoạt vé chính thức nên VN không được xin 2 suất đặc cách của môn điền kinh.

 Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm