Điều tra điệp viên Nga tấn công mạng của cơ quan chống doping thế giới

0 Thanh Niên Online

Các công tố viên Thụy Sĩ vừa tiến hành điều tra nghi án 2 điệp viên Nga tìm cách xâm nhập vào mạng của văn phòng Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA) tại Lausanne.

Thông báo của Văn phòng Tổng Chưởng Lý Thụy Sĩ (OAG) cũng vừa xác nhận việc điều tra nghi án 2 điệp viên Nga tìm cách tấn công mạng của văn phòng WADA ở Lausanne. OAG cũng cho biết thủ tục tố tụng đã được bắt đầu tiến hành từ tháng 3.2017, theo hướng “có dấu hiệu gián điệp chính trị”.
Theo các quan chức Thụy Sĩ, hai người Nga nói trên từng bị bắt giữ ở Hà Lan hồi đầu năm nay khi dính vào một kế hoạch tấn công vào Phòng thí nghiệm ở Bern của nước này, nơi đang tiến hành điều tra vụ gián điệp hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc ở Salisbury (Anh). Họ bị bắt ở The Hague và bị dẫn độ về Nga sau một chiến dịch tình báo chung giữa Anh, Thụy Sĩ và Hà Lan.
Thông báo của OAG được đưa ra ngay sau khi WADA thông báo việc Ủy ban Đánh giá Tuân thủ (CRC) của cơ quan này đã cho phép Cơ quan Phòng chống Doping Nga (RUSADA) được tham gia cuộc họp của Ủy ban điều hành WADA sắp tới tại Seychelles.
Điều tra điệp viên Nga tấn công mạng của cơ quan chống doping thế giới - ảnh 2
Điền kinh Nga vừa bị gia hạn thời gian cấm khi chưa đáp ứng được các yêu cầu về chống doping
REUTERS
WADA cho biết, CRC hài lòng với việc hai điều kiện còn lại trong lộ trình tái hòa nhập của RUSADA đã đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, quyết định này đã bị chỉ trích gay gắt vì nó cho thấy WADA dường như có sự thỏa hiệp với những tiêu chuẩn ban đầu.
WADA hiện chưa đưa bình luận gì về vụ việc này. Trước đây, WADA xác nhận từng bị nhóm tin tặc Nga Fancy Bears tấn công hồi tháng 9.2016, dẫn đến việc bị lộ dữ liệu y tế của nhiều vận động viên.
[VIDEO] KHI CẦU THỦ PHẢI ĐẨY XE CỨU THƯƠNG

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm