Đô vật Ấn Độ bị loại khỏi Olympic và cấm thi đấu 4 năm vì sử dụng doping

0 Thanh Niên Online
Đô vật người Ấn Độ Narsingh Yadav, từng giành được HCV tại giải Commonwealths (Khối thịnh vượng chung) năm 2010, đã bị loại khỏi Olympic Rio 2016 ngay lập tức vì cáo buộc sử dụng doping.
Năm ngoái, tại giải Vô địch thế giới, Narsingh Yadav cũng từng giành được HCĐ. Nhưng tất cả sẽ bị lãng quên với kết quả kiểm tra doping diễn ra vào tháng Sáu vừa qua.

[VIDEO]:  Narsingh Yadav bị cấm thi đấu 4 năm vì sử dụng doping
Theo kết quả kiểm tra doping, Narsingh Yadav đã sử dụng thuốc kích thích có chất anabolic steroid. Đây là một loại chất dùng để kích thích sự phát triển của các múi cơ. Trong y khoa, chất này còn có tác dụng để giảm cân.
Mặc dù vậy, Narsingh Yadav vẫn được tham gia Olympic Rio nhờ sự bảo lãnh của các quan chức Ấn Độ. Vận động viên 27 tuổi này giải thích với Ủy ban Olympic Ấn Độ rằng một đối thủ của anh đã cho thêm chất kích thích vào trong thức ăn của mình. Ủy ban Olympic Ấn Độ đã tin lời giải thích giải thích ấy.
Đô vật Ấn Độ bị loại khỏi Olympic và cấm thi đấu 4 năm vì sử dụng doping - ảnh 1
Narsingh Yadav từng giành được HCV tại giải Commonwealths năm 2010
AFP
Tuy nhiên, Ủy ban Phòng chống doping thế giới (WADA) đã đưa vụ việc này ra trước Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). Và kết quả, CAS đồng ý với WADA và theo đó, Narsingh Yadav sẽ cấm thi đấu cho tới 25.6.2020. Đồng thời, anh cũng phải rời khỏi Olympic Rio 2016 ngay lập tức.
Trước Narsingh Yadav cũng đã có nhiều vận động viên bị phát hiện sử dụng doping ở Olympic Rio 2016. Vận động viên đua xe Kleber Da Silva Ramos của Brazil đã chấp nhận hưởng án treo sau khi bị phát hiện sử dụng chất EPO, một chất giúp lưu thông máu. Liên đoàn Xe đạp quốc tế sẽ xét xử vụ việc này.
Ngoài ra, vận động viên bơi lội Xinyi Chen của Trung Quốc cũng đang phải thi hành một lệnh cấm thi đấu tạm thời vì kết quả kiểm tra cho thấy cô có sử dụng doping trong khi thi đấu. Vụ việc của Xinyi Chen sẽ do Liên đoàn Bơi lội quốc tế xem xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm