Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về

2 Thanh Niên Online
Sáng nay, đoàn thể thao Người khuyết tật (NKT) Việt Nam hạnh phúc trở về trong vòng tay gia đình, người hâm mộ sau thành công với thành tích lịch sử 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại Paralympic Brazil.
[VIDEO]: ĐÓN ĐOÀN THỂ THAO DỰ PARALYMPIC VỀ NƯỚC - Thực hiện: Hoàng Quỳnh
Ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đó và chúc mừng cho đoàn có Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM…
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng các VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình mang vinh quang về cho tổ quốc. Bộ trưởng cũng cho rằng thành công từ nỗ lực vượt khó khăn, ngịch cảnh của Lê Văn Công, Võ Thanh Tùng, Đặng Thị Linh Phượng, Cao Ngọc Hùng là động lực cho các VĐV người khuyết tật Việt Nam phấn đấu.
[VIDEO]: GIÂY PHÚT HCV PARALYMPIC LÊ VĂN CÔNG BÊN GIA ĐÌNH
Nhà vô địch cử tạ hạng cân 49 kg Lê Văn Công được đông đảo giới truyền thông cùng người hâm mộ “bao vây” chia vui. Không bất ngờ bởi anh là VĐV người khuyết tật đầu tiên mang về cho thể thao Việt Nam tấm HCV ở Paralympic. Ra sân bay đón và chia vui với Lê Văn Công còn có vợ, 2 con và cả bà con hàng xóm nơi anh cư ngụ ở Đức Hòa (Long An).
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về - ảnh 1
Lê Văn Công chia sẻ rất xúc động
Quỳnh Anh
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về - ảnh 2

tin liên quan

‘Bộ sẽ đề xuất với Chính phủ nâng các chế độ, chính sách cho VĐV khuyết tật’
Sáng nay 21.9, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM, sau một kỳ Paralympic thành công nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp tục chia sẻ với chúng tôi về những cảm nghĩ của ông về những thành tích chói sáng của các VĐV người khuyết tật Việt Nam.
“Tôi rất hạnh phúc khi nhận được tình cảm đặc biệt khi trở về. Khi đăng quang tôi cũng không nghĩ ra cảnh tượng như thế này. Đó là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu mang về cho thể thao người khuyết tật Việt Nam những thành tích mới”, Lê Văn Công nói. Đô cử quê Hà Tĩnh không quên ôm lấy vợ con, cảm ơn những người hùng thầm lặng đã hi sinh, chấp nhận thiếu thốn tình cảm những ngày anh xa nhà triền miên tập luyện.
Đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao, Tổng cục Thể dục thể thao, các mạnh thường quân cũng trao thưởng nóng tại sân bay cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trong lễ tôn vinh nhanh gọn ở tại sân bay.
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về - ảnh 3
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về - ảnh 4
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về - ảnh 5
HCV môn cử tạ Lê Văn Công
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic: Vinh quang ngày về - ảnh 6
HCB Võ Thanh Tùng (giữa), HCĐ Đặng Thị Linh Phượng (trái) và Cao Ngọc Hùng
Khả Hòa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Chúc mừng các anh, chị những con người làm nên lịch sử ở đấu trường Paralympic Rio 2016 ! Thật tự hào ! Các anh, chị mang vinh quang về cho tổ quốc !
Quý Hiên

Quý Hiên

chúc mừng những người hùng của thể thao người khuyết tật Việt Nam. Thật cảm xúc, lần nữa xin cảm ơn các anh đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm