Đoàn thể thao Triều Tiên thống nhất sẽ dự Olympic 2020

0 Thanh Niên Online

Theo chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), ông Thomas Bach tiết lộ, IOC đang xúc tiến để 2 đoàn thể thao Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên cùng thi đấu chung màu cờ Triều Tiên thống nhất ở Olympic 2020.

Ông Bach cho rằng “việc này là tự nhiên và bình thường”. Tại ASIAD 2018, thể thao Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên cùng thi đấu chung màu cờ Triều Tiên trong 3 môn rowing, canoeing và bóng rổ nữ.

Trong đó, đoàn Triều Tiên đã đoạt 1 HCV cùng 2 HCĐ môn rowing và 1 HCB môn bóng rổ nữ. Tại Olympic mùa đông ở Pyeongchang đầu năm 2018, 2 đoàn thể thao nam bắc Triều Tiên cũng thi đấu chung môn hockey trên băng nữ.

Đoàn thể thao Triều Tiên thống nhất sẽ dự Olympic 2020 - ảnh 1

tin liên quan

ASIAD 18: Đội tuyển hợp nhất liên Triều đoạt huy chương lịch sử

Đội tuyển hợp nhất Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên xuất hiện trên bục nhận huy chương của một giải đấu đa môn quốc tế để nhận huy chương đồng nội dung thuyền rồng nữ 200m. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển hợp nhất liên Triều tại một giải đấu đa môn quốc tế.

Vì vậy, theo ông Bach: “Không cớ gì mà Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên không cùng thi đấu chung 1 màu cờ Triều Tiên ở 1 kỳ Olympic, và ở bất cứ mọi môn thi đấu, cả các môn đồng đội ngay tại Olympic 2020. Hiện chúng tôi đang đàm phán cả 2 đoàn thể thao 2 nước để đi đến thống nhất. Tuy nhiên, cuộc đàm phán này dự định IOC sẽ tiến hành trong tháng 10 hoặc tháng 11 tới”.

Nếu 2 đoàn thể thao Triều Tiên thi đấu chung màu cờ, thì khả năng lớn đội tuyển bóng đá Olympic của 2 miền cũng sẽ hợp nhất và sẽ là một đội tuyển rất thú vị đáng xem tại Olympic 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm