Đoàn Trung Quốc dẫn đầu với 4 HCV

0 Thanh Niên Online
(TNO) Với 4 chiếc huy chương vàng giành được trong ngày thi đấu đầu tiên của Olympic 2012, đoàn thể thao Trung Quốc đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương.

(TNO) Với 4 chiếc huy chương vàng giành được trong ngày thi đấu đầu tiên của Olympic 2012, đoàn thể thao Trung Quốc đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương.

>> Những "Mr B" tại lễ khai mạc Olympic 2012
>> Cung thủ mù" lập hai kỷ lục thế giới mới ở Olympic 2012
>> Những hình ảnh ấn tượng của lễ khai mạc Olympic 2012

Yi Siling giành huy chương vàng đầu tiên của Olympic 2012
Yi Siling giành chiếc huy chương vàng đầu tiên của Olympic 2012 - Ảnh: AFP

Đoàn Trung Quốc cũng giành được chiếc huy chương vàng đầu tiên của Olympic 2012 nhờ công của vận động viên (VĐV) Yi Siling ở môn bắn súng trường hơi 10m nữ. Yi giành chiến thắng với tổng số điểm 502,9 trong vòng bắn chung kết. VĐV Ba Lan Sylwia Bogacka, người dẫn đầu trong phần lớn các loạt bắn chung kết giành huy chương bạc với số điểm 502,2 trong khi đồng hương của Yi là Yu Dan xếp thứ ba với 501,5 điểm.

"Tôi rất hạnh phúc. Đã có thời điểm tôi rất căng thẳng và không biết phải làm gì. Tuy nhiên, cuối cùng thì tôi cũng vượt qua được. Tôi nghĩ rằng chiếc huy chương vàng này có thể sẽ thay đổi đời tôi", Reuters dẫn lời Yi.

Ye Shiwen giành huy chương vàng Olympic 2012 ở nội dung bơi 400m hỗn hợp
Ye Shiwen (phải) đã thi đấu rất xuất sắc - Ảnh: AFP

Ở môn bơi, Ye Shiwen đã xuất sắc giành huy chương vàng và phá kỷ lục thế giới ở nội dung bơi 400m hỗn hợp dành cho nữ. VĐV 16 tuổi về nhất với thành tích 4 phút 28 giây 43, phá sâu kỷ lục thế giới cũ là 4 phút 29 giây 45 do VĐV người Úc Stephanie Rice lập tại Olympic Bắc Kinh cách đây 4 năm.

Ye trở thành VĐV nữ đầu tiên phá kỷ lục thế giới trong các cuộc thi trong hồ bơi dài kể từ khi lệnh cấm sử dụng đồ bơi công nghệ cao được áp dụng vào cuối năm 2009.

Giành huy chương bạc ở nội dung này là VĐV người Mỹ, Elizabeth Beisel. Đương kim vô địch thế giới về đích với thành tích 4 phút 31 giây 27. Huy chương đồng thuộc về một VĐV Trung Quốc khác là Li Xuanxu với thời gian 4 phút 32 giây 91.

Sun Yang giành huy chương vàng môn bơi 400m tự do dành cho nam
Niềm vui chiến thắng của Sun Yang - Ảnh: AFP

Ở nội dung bơi 400m tự do dành cho nam, VĐV Trung Quốc Sun Yang đã vượt qua đương kim vô địch Park Tae-hwan để giành huy chương vàng. Với cú nước rút thần tốc trong 100m cuối, Sun Yang đã về nhất với thành tích 3 phút 40 giây 14, tạo nên một kỷ lục Olympic mới.

Thành tích này giúp Sun Yang trở thành VĐV bơi lội nam đầu tiên của Trung Quốc giành huy chương vàng ở Olympic. "Tôi cảm thấy khá nhiều áp lực trước đợt bơi chung kết. HLV của tôi chắc còn cảm thấy căng thẳng hơn. Vì vậy, tôi dành chiếc huy chương này để tặng ông ấy", Xinhua dẫn lời Sun Yang.

Với thời gian 3 phút 42 giây 06, Park Tae-hwan giành huy chương bạc trong khi VĐV người Mỹ Peter Vanderkaay xếp thứ ba khi có thành tích 3 phút 44 giây 69.

Chiếc huy chương vàng thứ tư của đoàn Trung Quốc thuộc về VĐV Wang Mingjuan ở nội dung cử tạ hạng cân 48kg của nữ. Với tổng cử 205kg, Wang hơn thành tích của VĐV giành huy chương bạc Hiromi Miyake (Nhật Bản) đến 8kg. Huy chương đồng thuộc về Ryang Chun Hwa (CHDCND Triều Tiên) với thành tích 192kg.

Michael Phelps thất bại ở nội dung bơi 400m hỗn hợp dành cho nam
Nỗi thất vọng của kình ngư Michael Phelps - Ảnh: AFP

Ở môn bơi 400 hỗn hợp dành cho nam, kình ngư nổi tiếng Michael Phelps đã nếm thất bại đầu tiên ở Olympic 2012 khi chỉ về thứ tư. Giành huy chương vàng là đồng hương người Mỹ của Phelps: Ryan Lochte. Anh về nhất với thành tích 4 phút 05 giây 18. VĐV người Brazil giành huy chương bạc khi có thời gian 4 phút 08 giây 86. Xếp thứ ba là Kosuke Hagino (Nhật Bản) với thành tích 4 phút 08 giây 94.

Phelps đã từng giành huy chương vàng ở nội dung này trong hai kỳ Olympic trước và điều này cho thấy, anh không còn khả năng thống trị đường đua xanh khi về đích với thời gian 4 phút 09 giây 28, kém hơn 5 giây so với kỷ lục thế giới của chính anh.

Bảng tổng sắp huy chương

1. Trung Quốc (4 HCV, 0 HCB, 2 HCĐ)

2. Ý (2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ)

3. Mỹ (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ)

4. Brazil (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ)

4. Hàn Quốc (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) 

Tân Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm