'Độc cô cầu bại' Mayweather thách đấu với Nurmagomedov để nhận 100 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Võ sĩ người Mỹ mang biệt danh 'Độc cô cầu bại' Floyd Mayweather chính thức đề nghị đối thủ thách đấu 'Đại bàng Nga' Khabib Nurmagomedov lên sàn đấu quyền anh để nhận tiền thù lao lên đến 100 triệu USD.

Mayweather mời gọi: “Khabib (Nurmagomedov) hãy đến với thế giới của tôi, bảo đảm bạn sẽ nhận tiền thù lao cực khủng”. Cần nhớ, lời mời gọi này của Mayweather được xác tín chính từ trận quyền anh “tỉ đô” mà võ sĩ danh tiếng này từng thắng đối thủ Conor McGregor cũng từ UFC chuyển sang hồi tháng 8.2017.

Khi đó, McGregor dù thua knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ 10 cũng nhận gần 100 triệu USD tiền thù lao và doanh thu từ trận đấu. Gần đây, Nurmagomedov đã đánh bại McGregor trong trận tranh đai UFC 229. Vì thế, cùng lúc võ sĩ Nga, Nurmagomedov sau trận đấu đình đám này trở nên cực kỳ nổi tiếng đòi thách đấu, Mayweather đang giải nghệ nhưng lập tức đồng ý để trở lại võ đài.

Tuy nhiên, phải đến mới đây mọi thứ mới cụ thể khi Mayweather công bố: “Tôi muốn đấu với Nurmagomedov ở sàn đấu quyền anh, thay vì UFC. Bởi vì tôi là “bên A” (ám chỉ có quyền đồng ý hay không thượng đài), nên tôi phải yêu cầu và có điều kiện. Tôi nghĩ, Nurmagomedov đã đề nghị, thì hẳn anh ta sẽ đồng ý”.

Hơn nữa, Mayweather cũng cho biết: “Nếu đấu với Nurmagomedov, trận đấu sẽ khác so với khi đấu với McGregor. Đó là tiền thù lao và doanh thu trận đấu, với tôi phải bảo đảm nhận từ 110 triệu USD đến hơn 200 triệu USD. Khabib cũng không bị thiệt, anh ta có thể nhận không dưới 100 triệu USD”.

Ở trận gần nhất thắng McGregor ở sàn đấu quyền anh, Mayweather đã bỏ túi hơn 275 triệu USD. Nhưng sau trận này thì Mayweather đã giải nghệ cho đến nay mới muốn trở lại.

'Độc cô cầu bại' Mayweather thách đấu với Nurmagomedov để nhận 100 triệu USD - ảnh 2
Mayweather (trái) luôn khẳng định vị thế số 1 trước các đối thủ thách đấu và đòi tiền thù lao từ 100 triệu USD trở lên
AFP

Trong khi đó, trước lời đề nghị này rất có thể võ sĩ Nurmagomedov sẽ nhận lời và đấu ở sàn đấu quyền anh, bất chấp sở trường của võ sĩ này là vật và dùng các đòn khóa, kẹp cổ ở UFC. Còn đấu quyền anh thì không thực sự giỏi lắm. Tuy nhiên, mức thù lao quá khủng và cơ hội đấu với Mayweather là có 1 không 2 sẽ khiến Nurmagomedov không thể từ chối.

Hơn nữa, việc có thể nhận thù lao “không dưới 100 triệu USD” là quá lớn so với mức chỉ 2-3 triệu USD mà Nurmagomedov thường nhận ở các trận đấu UFC, và còn bị “giữ lại” sau vụ ẩu đả mới đây sau trận thắng McGregor.

Mayweather hiện có thành tích 50 trận bất bại, còn Nurmagomedov là 27 trận bất bại, cả 2 cũng đều thắng McGregor. Nên nếu đấu với nhau chắc chắn sẽ gây khích thích rất lớn cho người hâm mộ quyền anh thế giới chờ xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm