“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai vô địch chuyên nghiệp muay

1 Thanh Niên Online
Độc cô cầu bại Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng điểm sau 5 hiệp đấu tại giải đấu trường chuyên nghiệp muay vừa diễn ra tối nay tại Myanmar

Kết thúc giải IFMA WMC 2019 võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất sau khi giành 3 trận chiến thắng thuyết phục, trong đó có 1 trận thắng knock-out võ sỹ Thụy Điển, nhưng vào bán kết do hồi phục không kịp và chấn thương cùi chỏ nên anh không vượt qua đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ đành chấp nhận Huy chương đồng.

 

Nhanh chóng quên đi nỗi buồn đó sau khi trở về nước 1 ngày (30.7), Duy Nhất tiếp tục cuộc hành trình chinh phục Đai vô địch chuyên nghiệp khốc liệt nhất đấu trường muaythai lần 2 tại Myanmar vào ngày 2/8/2019.

 

Năm rồi tại giải chuyên nghiệp Myanmar vào tháng 8/2018 Duy Nhất đã hạ knockout võ sĩ nổi tiếng người Campuchia ngay hiệp 1. Lần này Duy Nhất đối đầu với đối thủ khá mạnh và có bề dầy kinh nghiệm trên đấu trường chuyên nghiệp đến từ Malaysia là Izat Zki. Đây là võ sĩ từng vô địch nhiều lần các giải quốc tế Malaysia và đấu trường one championship.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai vô địch chuyên nghiệp muay - ảnh 1

Duy Nhất tấn công đánh thẳng vào mặt võ sĩ Malaysia

WLC

Trận đấu khởi đi rất gay cấn. Đối thủ Malaysia chơi rình rập và thường di chuyển sang 2 bên để tìm sơ hở của Duy Nhất tấn công vào mạn sườn. Tuy nhiên võ sĩ Việt Nam không hổ danh là độc cô cầu bại khi rất tự tin và không hề đánh mất sự tập trung trước các đòn đánh 2 bên của đối thủ. Duy Nhất chủ động tấn công thẳng vào mặt, ngực đối phương và thể hiện ưu thế này càng lúc càng rõ nét, có lúc đánh võ sĩ Malaysia té ngã trên sàn đấu

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai vô địch chuyên nghiệp muay - ảnh 2

Võ sĩ Malaysia té ngã

WLC

 

Sau 5 hiệp trọng tài đã cho Duy Nhất thắng điểm một cách thuyết phục. Anh xứng đáng giành đai vô địch chuyên nghiệp hạng cân 60 kg. Phát biểu sau khi chiến thắng , Duy Nhất nói “Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này. Sau thất bại ở giải thế giới, chiến thắng này thực sự đến với tôi một cách đúng lúc, giúp tôi lấy lại niềm tin và sự cân bằng, cho tôi thêm động lực để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp”

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai vô địch chuyên nghiệp muay - ảnh 3

Duy Nhất tung cú đánh chỏ

WLC

 
Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn muay TP.HCM Giáp Trung Thang phát biểu "Những thành công liên tiếp của đội tuyển muay tại giải vô địch thế giới và cá nhân Duy Nhất tại đấu trường chuyên nghiệp tối nay đã chứng tỏ một điều muay Việt Nam nói chung và TP.HCM đang phát triển tốt, đúng hướng và tràn đầy hy vọng còn tiến bộ nhiều hơn trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và hỗ trợ cho các tài năng trẻ cũng như Duy Nhất tiếp tục khẳng định mình để đóng góp tốt hơn nữa cho sự phát triển thành tích của thể thao TP.HCM và đem về niềm tự hào cho đất nước"
“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai vô địch chuyên nghiệp muay - ảnh 4

Duy Nhất nhận ngôi vô địch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần

Trần

Tuyệt vời! Chúc mừng nhà vô địch Duy Nhất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm