Đội bóng bàn nữ Việt Nam dừng bước ở tứ kết vòng loại giải vô địch thế giới

0 Thanh Niên Online

Sau những thành tích đáng khen tại vòng loại nhóm II giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới đang diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 28.2 đến 6.3. Trưa nay, đội nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng tứ kết khi để thua đội tuyển Serbia với tỷ số 0-3.

Sau những thành tích đáng khen tại vòng loại nhóm II giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới đang diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 28.2 đến 6.3. Trưa nay, đội nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng tứ kết khi để thua đội tuyển Serbia với tỷ số 0-3.

Đội bóng bàn nữ Việt Nam dừng bước ở tứ kết vòng loại giải vô địch thế giới - ảnh 1Mỹ Trang cũng không thể giúp tuyển Việt Nam có 1 trận thắng trước đối thủ Serbia - Ảnh: Tống Đức Thuận

Trước trận đấu này, đội tuyển nữ của Việt Nam đang tràn đầy quyết tâm chiến thắng nhằm cạnh tranh suất lên chơi nhóm I. Tuy nhiên, đối thủ Serbia được đánh giá cao hơn hiện đang xếp hạng 21 thế giới. Trong khi đó, Việt Nam chỉ được xếp thứ 35 thế giới.

Tay vợt Nguyễn Thị Nga (hạng 497 thế giới) được xếp vị trí tiên phong và phải gặp tay vợt chủ lực của Serbia là Anamaria Erdelji (Hạng 127 thế giới). Trước đối thủ quá mạnh, dù rất nổ lực nhưng bất ngờ đã không xảy ra khi Nga để thua với tỷ số 0-3 (8/11, 7/11, 9/11). Ở trận đơn thứ 2, tay vợt chủ lực Mai Hoàng Mỹ Trang (hạng 186 thế giới) tiếp tục để thua trước Gabriella Feher (Hạng 132 thế giới) cũng với tỷ số 0-3 (7/11, 9/11, 8/11).

Hy vọng xoay chuyển tình thế của đội Việt Nam được đặt vào tay vợt có lối chơi cắt bóng Nguyễn Thị Việt Linh. Khi cô phải gặp đối thủ hạng 172 thế giới Andrea Torodovic. Tuy nhiên, những nổ lực của Việt Linh đã không thành công khi tiếp tục thất bại với tỷ số 0-3 (6/11, 4/11, 6/11).

Đội bóng bàn nữ Việt Nam dừng bước ở tứ kết vòng loại giải vô địch thế giới - ảnh 2HLV Nam Hải tin rằng tuyển bóng bàn nữ Việt Nam có khả năng lên nhóm 1 nếu được tiếp tục đầu tư - Ảnh: Tống Đức Thuận

Để thua với tỷ số 0-3 trước Serbia, tuyển bóng bàn nữ Việt Nam đã dừng bước tại tứ kết nhóm II giải vô địch đồng đội thế giới và chấm dứt hy vọng để tranh vé lên chơi ở nhóm I vào năm sau. Tuy nhiên, đây là thành tích tốt của đội bởi 20 năm nay, tuyển bóng bàn nữ Việt Nam không tham dự giải vô địch thế giới vì nhiều lý do khác nhau.

Chia sẻ với Thanh NIên sau trận đấu này, HLV Nguyễn Nam Hải cho biết: “Dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, nhưng thực tế trong trận đấu thì đội tuyển của chúng ta không kém nhiều và cũng có khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, điểm yếu của các tay vợt chúng ta là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nếu bóng bàn nữ Việt Nam được đầu tư nhiều hơn nữa thì việc lên hạng nhóm 1 là điều nằm trong khả năng của chúng ta”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm