Đội bóng chuyền “hàng khủng”

0 Thanh Niên
Mới đây Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) đã quyết định thành lập đội bóng quy tụ nhiều ngôi sao của bóng chuyền VN và Thái Lan.
Đội bóng chuyền “hàng khủng” - ảnh 1
Tuyển thủ Thái Lan Wanchai (bìa phải) sẽ đưa đội bóng chuyền ĐLGL vươn lên - Ảnh: Bạch Dương

Mới đây Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) đã quyết định thành lập đội bóng quy tụ nhiều ngôi sao của bóng chuyền VN và Thái Lan.

Vào ngày 23.2 vừa qua, các thành viên của đội bóng chuyền ĐLGL bao gồm hầu hết các danh thủ và cựu tuyển thủ của bóng chuyền VN và Thái Lan như: Nguyễn Hữu Hà (Tràng An Ninh Bình), Thái Anh Văn, Phạm Văn Thành (Thể Công), Mai Hồng Thái, Lê Vũ Sơn (Quân khu 7), Nguyễn Văn Toại (TP.HCM), Nguyễn Văn Sang (libero của Hoàng Long Long An)… đã tập trung tại TP Đà Nẵng để huấn luyện nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Riêng tuyển thủ người Thái Lan Wanchai sẽ có mặt trong đội hình của ĐLGL vào trung tuần tháng 3 tới.

Trong số các cầu thủ trên, ngoại trừ hai cựu binh của Thể Công là Thái Anh Văn và Phạm Văn Thành trước mắt ký hợp đồng thi đấu dưới dạng thời vụ, tất cả các cầu thủ còn lại đều cam kết thi đấu tối thiểu 5 năm cho ĐLGL. Để dẫn dắt dàn sao trên, Tập đoàn ĐLGL đã mời HLV gạo cội Bùi Quang Ngọc.

Do mới thành lập, ĐLGL phải tham dự giải bóng chuyền hạng A trải qua 3 giai đoạn: Vòng bảng (tháng 3, tại Vĩnh Long), vòng bán kết (tháng 6, Quảng Bình), vòng chung kết (tháng 9, Hà Tĩnh) để tranh 1 trong 2 suất lên tham gia thi đấu ở giải vô địch quốc gia năm tới. Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ĐLGL cho biết: “Việc thành lập đội bóng chuyền ĐLGL trước hết để đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo, người hâm mộ Gia Lai rất mong muốn có đứa con tinh thần về bóng chuyền của tỉnh nhà, hệt như đội bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Mặt khác, việc góp gạo nấu cơm chung với đội Đức Long - Quân khu 5 (ĐL-QK5) dù sao cũng  chỉ là một dạng đầu tư không phải hoàn toàn của chính mình nên thành tích chưa hẳn đã đáp ứng mong đợi.

Hơn thế, có thêm đội bóng mới được đầu tư tốt về cả chuyên môn lẫn tài lực sẽ góp phần tạo thêm cú hích cho bóng chuyền VN ngày càng mạnh hơn. Với đôi chút kinh nghiệm đầu tư vào đội ĐL-QK5 thời gian qua và nhờ điều lệ của mùa giải năm nay khá thoáng cho phép các đội bóng mới được đăng ký dự giải hạng A nên chúng tôi quyết định gấp rút cho ra đời đội bóng này. Rất mừng khi có khá nhiều cầu thủ nổi tiếng trong và ngoài nước muốn về đầu quân cho ĐLGL. Tất nhiên mục tiêu trước mắt của đội là giành quyền thăng hạng vào cuối năm nay để góp mặt ở giải đội mạnh toàn quốc vào năm tới. Còn về lâu dài, chúng tôi sẽ chú trọng đào tạo trẻ, xây dựng trung tâm đào tạo trẻ tại Gia Lai để đội bóng luôn có sự kế thừa và có bệ phóng để vươn lên tầm cao hơn”.

Minh Vỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm