'Đội bóng Heo Rừng' của Thái Lan dự Olympic trẻ

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Bangkok Post, “Đội bóng Heo Rừng” của Thái Lan từng trải qua 18 ngày bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) hồi tháng 6, vừa nhận lời dự Olympic trẻ tại Buenos Aires, Argentina trong tuần tới.

Đội bóng gồm 12 thành viên từ 11 - 16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi, cùng bố hoặc mẹ của mình đi kèm sẽ bay đến Argentina dự lễ khai mạc Olympic trẻ khai diễn từ ngày 4 đến 9.10 tới.

Thư mời “Đội bóng Heo Rừng” được đích thân chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), ông Thomas Bach gửi và lên kế hoạch cho các cậu bé và HLV của mình tham dự ngày hội thể thao trẻ thế giới.

Theo ông Bach: “Tinh thần của các cậu bé “Đội bóng Heo Rừng” cùng HLV của mình đã truyền cảm hứng cho cả thế giới. Sự xuất hiện của họ trong lễ khai mạc sẽ nhận sự chào đón nồng nhiệt từ các CĐV, quan chức và người hâm mộ toàn cầu. Chúng tôi cũng để “Đội bóng Heo Rừng” được ở trong làng VĐV như mọi VĐV khác, và sẽ thu xếp một trận bóng đá giao hữu để họ thi thố tài năng”.

Ông Bach cũng nói tiếp: “Tinh thần của “Đội bóng Heo Rừng” thật sự quả cảm trong suốt thời gian họ bị mắc kẹt trong hang động, là một tinh thần Olympic thật sự. Đó là lý do vì sao chúng tôi mời họ đến Olympic trẻ để chia sẻ, và truyền tải những trải nghiệm của họ cho các VĐV trẻ toàn thế giới”.

Hồi tháng 6, sau khi trải qua 18 ngày bị mắc kẹt trong hang động “Đội bóng Heo Rừng” được giải cứu thành công với một chiến dịch cứu hộ mang quy mô toàn cầu và gây chú ý cả thế giới. Tuy nhiên, sau đó các em và HLV của mình phải trải qua các đợt kiểm tra sức khỏe và theo dõi để từng bước quay trở lại cuộc sống bình thường, cũng như tránh xa các rắc rối từ sự nổi tiếng của mình.

“Đội bóng Heo Rừng” cũng được LĐBĐ thế giới (FIFA) mời dự lễ trao giải The Best mới đây trong tháng 9, nhưng việc dự Olympic trẻ tại Buenos Aires, Argentina mới là sự kiện chính thức họ xuất hiện trước công chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam