Đội Taekwondo Hà Nội may mắn ở cách xa nơi nổ ra vụ đánh bom Paris

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đội Taekwondo Hà Nội sẽ từ Paris (Pháp) trở về Việt Nam vào sáng 16.11, vì Liên đoàn Taekwondo Pháp quyết định hủy giải Pháp mở rộng do xảy ra vụ khủng bố đẫm máu ngày 14.11 vừa qua.

(TNO) Đội Taekwondo Hà Nội sẽ từ Paris (Pháp) trở về Việt Nam vào sáng 16.11, vì Liên đoàn Taekwondo Pháp quyết định hủy giải Pháp mở rộng do xảy ra vụ khủng bố đẫm máu ngày 14.11 vừa qua.

Đội Taekwondo Hà Nội may mắn ở cách xa nơi nổ ra vụ đánh bom Paris - ảnh 1Nhà thi đấu tại Quận 13 của Paris đã không thể tiến hành giải Taekwondo Pháp mở rộng - Ảnh: Tuấn Vũ
Ông Đào Quốc Thắng - trưởng bộ môn Taekwondo Hà Nội, phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam nói với Thanh Niên Online: “Ngay sau khi biết tin Paris của Pháp bị khủng bố, tôi vô cùng lo lắng vì đúng vào thời điểm này, đội tuyển Taekwondo Hà Nội đang có mặt ở thủ đô nước bạn để chuẩn bị tham dự giải Taekwondo Pháp mở rộng, dự kiến khởi tranh từ ngày 14-16.11. Lòng dạ tôi càng sốt ruột, càng như lửa đốt khi thông tin về số người bị thương và bị chết dần tăng.

Ngay lập tức tôi đã tìm cách liên lạc với đội bên đó. Và đã bớt lo hơn khi vẫn liên lạc được ngay. Khu vực đội ở và thi đấu không nằm ở những địa điểm bị khủng bố vì nằm ở quận 13 của thành phố Paris, cách xa chỗ nổ ra  vụ đánh bom khoảng hơn 30 phút đi xe ô tô. Các VĐV vẫn được an toàn”.

Còn theo ông Vũ Xuân Thành - Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, do Paris xảy ra sự cố cực kỳ nghiêm trọng nên Liên đoàn Taekwondo Pháp đã quyết định hủy giải đấu có sự tham dự của 600 VĐV đến từ 43 đoàn.

“Mặc dù khách sạn dành cho các đoàn và nhà thi đấu của giải an toàn, nhưng chúng tôi vẫn căn dặn đội là tuyệt đối không được ra ngoài, không đi chơi. Mọi công việc phải báo cáo thường xuyên về nhà và với Ban tổ chức giải”, ông Thành cho hay.

4 VĐV Hà Nội gồm: Nguyễn Thị Thu Hương, Lâm Thị Hà Thanh (nữ), Nguyễn Huy Nam, Vũ Thành Đạt (nam) và HLV trưởng Vũ Anh Tuấn.
Đội Taekwondo Hà Nội may mắn ở cách xa nơi nổ ra vụ đánh bom Paris - ảnh 2HLV Vũ Anh Tuấn (giữa) vừa báo tin các VĐV Hà Nội vẫn an toàn - Ảnh do nhân vật cung cấp
Ông Đào Quốc Thắng nói: “Giải Taekwondo là giải đấu rất quan trọng, nhằm tích điểm cho Olympic 2016. Mục đích của chúng tôi khi cử các VĐV trẻ của Hà Nội (4 VĐV ngoài 20 tuổi) tham dự giải, là tăng hệ số điểm và tạo cơ hội cọ xát cho các em.

Tuy nhiên, tính mạng con người là trên hết, chuyên môn lúc này chỉ là thứ yếu. Tốt nhất nên trở về Việt Nam. Chúng tôi đã đặt vé cho 5 người, bay về Hà Nội vào sáng 16.11, sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Tinh thần của các thành viên vẫn tốt, không bị hoảng sợ. Ban tổ chức giải hết sức chu đáo, lo đầy đủ về điều kiện ăn ở. Họ không chỉ quản lý chặt chẽ các đoàn mà còn cố gắng tối đa trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các đội.

Ban tổ chức giải cũng đã cam kết, sẽ cẩn thận đưa các VĐV Hà Nội cũng như của các đội khác từ khách sạn ra sân bay, chứ tuyệt đối không để các đoàn phải tự lo.

Nhưng vì sự việc vẫn đang diễn ra rất nghiêm trọng nên tôi đã yêu cầu HLV Vũ Anh Tuấn, phải liên tục giữ liên lạc về Việt Nam. Cứ một tiếng, tôi lại nhắn tin hỏi và sự trao đổi hai cầu vẫn không bị gián đoạn. Tuấn vừa nhắn tin cho tôi lúc 11 giờ 30 trưa ngày 15.11 là tình hình đội vẫn rất tốt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm