Đôi vợ chồng đạp xe từ Thụy Sĩ đến Hàn Quốc cổ vũ con trai thi đấu ở Olympic mùa đông 2018

0 Thanh Niên Online
Sau 1 năm và vượt qua hơn 17.000 km đạp xe, đôi vợ chồng Guido Huwiler và Rita Ruttiman đã có mặt ở Pyeong Chang (Hàn Quốc) để cổ vũ cho cậu con trai Mischa Gasser thi đấu tại Olympic mùa đông 2018.
Theo Reuters, cha và mẹ kế của vận động viên (VĐV) trượt tuyết Thụy Sĩ Mischa Gasser đã khởi hành từ nhà của họ ở Olten, nằm cách 70 km về phía tây của Zurich (Thụy Sĩ), hồi tháng 2 năm ngoái để đi xe đạp qua 20 quốc gia trước khi đến Pyeong Chang vào ngày 13.2 vừa qua. Ông Guido Huwiler (55 tuổi) thổ lộ: “Chúng tôi đã đến được đây để gặp con trai mình đang chờ chúng tôi. Chúng tôi thật sự xúc động. Tôi chẳng biết phải nói gì”.
Đôi vợ chồng đạp xe từ Thụy Sĩ đến Hàn Quốc cổ vũ con trai thi đấu ở Olympic mùa đông 2018  - ảnh 1
Ngoài những khó khăn trong suốt 17.000 km, ông Huwiler còn gặp rắc rối nhập cảnh vì bộ râu quá dài
REUTERS
Ông Huwiler (55 tuổi) và vợ Rita Ruttiman (57 tuổi) nói rằng việc phải đạp xe mỗi ngày chẳng hề dễ dàng chút nào. Trong đó, thách thức khó khăn nhất trong hành trình của họ là đạp xe trên cao tốc Pamir Highway xuyên qua nhiều nước Trung Á, với những đoạn có độ cao trên 4.000 m so với mực nước biển. “Chúng tôi thật sự cảm thấy mệt sau chặng đường đó. Chúng tôi đã đến nơi và cần khoảng 2 đến 3 tuần để hồi phục”, ông Huwiler kể với Reuters. 
Theo cha của VĐV Gasser, khi vợ chồng Huwiler đến biên giới Trung Quốc, họ bị từ chối cấp visa do bộ râu của ông Huwiler quá dài sau nhiều tháng chưa cạo. Mặc dù bộ râu gây chút trục trặc về việc nhập cảnh nhưng ông Huwiler quyết từ chối cạo râu. Tại Hàn Quốc, vợ chồng Huwiler vẫn cắm trại ngoài trời trong cái lạnh dưới 0 độ C gần Công viên Phoenix ở Pyeong Chang, nơi diễn ra nội dung trượt tuyết tự do mà cậu con trai Gasser tham gia tranh tài. Ông Huwiler cho biết cậu con trai 26 tuổi của mình đã mơ ước được thi đấu tại Olympic từ khi mới chỉ lên 4 và 5 tuổi. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất là nó đã sống với một ước mơ cụ thể và tôi chỉ muốn ở gần bên nó khi nó thực hiện được ước mơ của nó”.
Đôi vợ chồng đạp xe từ Thụy Sĩ đến Hàn Quốc cổ vũ con trai thi đấu ở Olympic mùa đông 2018  - ảnh 2
Ông Huwiler gặp con trai Gasser tại Hàn Quốc
CHỤP MÀN HÌNH
Sau khi cổ vũ và chúc mừng Gasser, đôi vợ chồng sẽ tiếp tục đạp xe xuyên Hàn Quốc trước khi bay sang Nhật Bản. Tại đây, họ dự định quay về Thụy Sĩ để xin visa vào Trung Quốc, Nga và Mông Cổ trước khi tiếp tục chuyến phiêu lưu của họ. Khi nhắc đến hành trình trở về, người cha dí dỏm cười phá lên thừa nhận: “Chúng tôi thật điên rồ!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm