Olympic mùa đông 2010

Động lực mới cho Phelps

0
Tranh thủ thời gian không phải thi đấu, kình ngư người Mỹ, Michael Phelps, đã đến Vancouver, Canada để xem các môn thi đấu của Thế vận hội mùa đông 2010.
Động lực mới cho Phelps - ảnh 1
Phelps đã tìm lại được động lực thi đấu

Tranh thủ thời gian không phải thi đấu, kình ngư người Mỹ, Michael Phelps, đã đến Vancouver, Canada để xem các môn thi đấu của Thế vận hội mùa đông 2010.

Kỷ lục gia thế giới của môn bơi lội đã chứng kiến đội tuyển khúc côn cầu trên băng của Mỹ đánh bại đối thủ Na Uy với tỷ số 6/1. “Với tôi, việc được làm khán giả thật tuyệt vời. Đặc biệt là khi xem đội nhà giành chiến thắng”, Phelps phát biểu, “Điều này khiến tôi cảm thấy rất phấn chấn và nhớ lại cảm giác khi mình thi đấu tại Thế vận hội. Tôi thật sự phấn khích khi nghĩ đến việc sẽ tiếp tục được tranh tài ở Olympic 2012 diễn ra tại London”.

Đây là một tin vui với những người hâm mộ Phelps bởi kể từ sau khi giành 8 HCV tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008 và phá vỡ kỷ lục giành nhiều HCV nhất trong một kỳ Olympic của Mark Spitz, kình ngư này đã sa sút rất nhiều. Không còn động lực thi đấu cũng như việc hàng loạt những trang phục bơi công nghệ cao đã khiến anh thi đấu không thành công tại giải bơi vô địch thế giới diễn ra tại Rome hồi năm ngoái. Khi đó, Phelps thất bại ở nội dung 200m tự do khi bị VĐV người Đức, Paul Biedermann, qua mặt. Anh chỉ giành chiến thắng ở nội dung 100m bơi bướm khi đánh bại Milorad Cavic (Serbia).

“Tôi sẽ ngừng thi đấu trước tuổi 30”, Phelps cho biết, “Chính vì vậy, mục tiêu của tôi là tập trung thi đấu tốt nhất tại Olympic 2012. Đó sẽ là kỳ Thế vận hội cuối cùng của tôi”.

L.H
(Theo AFP)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm