Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo

0 Thanh Niên Online

Chặng đua thứ 9 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ TP. Pleiku (Gia Lai) đi KonPlong (Kontum) dài 100 km chứng kiến sức mạnh của các tay đua giỏi leo đèo, đặc biệt là những tay đua của Dược Domesco Đồng Tháp. 

Đường đua nhiều đoạn nhỏ hẹp, dốc cao và cả những đoạn xấu, đặc biệt có đèo Măng Đen dài 12 km là thử thách rất lớn với các tay đua ở chặng đấu này. Chính vì vậy, một nhóm tay đua không mạnh đường đèo đã chọn giải pháp tách tốp đi trước để sớm lên đèo nhưng không thành công.

Khi bắt đầu vào đèo, những tay đua cự phách như Nguyễn Tấn Hoài, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Phounsavath (Anh Văn Hội Việt Mỹ), Desriac Loic (Bike Life Đồng Nai)… với khả năng leo đèo tốt đã tổ chức tấn công bứt phá.

Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 1
Nhóm tay đua dẫn đầu khi bắt đầu vào đèo
MINH TÂN

Tay đua đang giữ áo vàng Nguyễn Văn Dương cũng nằm ở tốp đầu này với sự hỗ trợ đắc lực từ đồng đội nước ngoài Desriac Loic. Trong khi đó Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang thất thế bởi tay đua chủ lực Nguyễn Thành Tâm bị sự cố xe trong khi Nguyễn Đắc Thời, Nguyễn Hoàng Giang lại không đạt phong độ tốt nhất.

Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 2
Đội Dược Domesco Đồng Tháp tấn công mạnh mẽ trên đèo
MINH TÂN

Xe đạp Đồng Tháp không hổ danh là chiếc nôi sản sinh ra những chân leo đèo hàng đầu Việt Nam và tuyển thủ 19 tuổi Phan Hoàng Thái của đơn vị này đã cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Măng Đen để vinh dự khoác lên mình chiếc áo đỏ-vua leo núi đầu tiên ở giải đấu năm nay. Đồng đội của Phan Hoàng Thái là Nguyễn Tấn Hoài cũng xuất sắc về hạng nhì đèo Măng Đen và cùng nhóm tay đua dẫn đầu về đích thành công.

Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 3
Nguyễn Tấn Hoài tung cú nước rút tại đích
MINH TÂN

Tại đích đến KonPlong, tay đua Nguyễn Tấn Hoài xuất sắc cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 37 phút 20 giây tranh tài với tốc độ trung bình 38,095 km/giờ. Desriac Loic về hạng nhì và Nguyễn Trường Tài về hạng ba. Xuất sắc có mặt trong tốp đầu, chỉ thua người về nhì 5 giây, tay đua 20 tuổi Nguyễn Văn Dương bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo trắng. Không những thế, anh đào sâu cách biệt 1 phút 02 giây với tay đua xếp nhì Nguyễn Quốc Bảo (Calytos Đồng Tháp).

Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 4
Nguyễn Văn Dương xuất sắc bảo vệ áo vàng của mình
MINH TÂN

Đây là thành tích bất ngờ của Nguyễn Văn Dương bởi không ít HLV nhận định tay đua này khó giữ được áo vàng sau chặng đèo hôm nay. Danh hiệu áo xanh cũng đổi chủ khi tay đua Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM) nhờ thắng điểm rút giải thưởng dọc đường nên “xé” áo xanh - vua nước rút từ tay Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Ngay sau chặng đua, trước sự chào đón của đông đảo người hâm mộ KonPlong, Ban tổ chức cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á đã tiến hành trao thưởng cho các tay đua xuất sắc.

Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 5
Lê Nguyệt Minh vươn lên dẫn đầu áo xanh
MINH TÂN
Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 6
Phan Hoàng Thái trở thành tay đua đầu tiên tạm mặc áo đỏ
MINH TÂN
Ông Nguyễn Phước Hoài Chương, trưởng phòng truyền thông Công ty CP Tôn Đông Á cũng trao các phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học KonPlong. Ngày mai (18.4), các tay đua được nghỉ ngơi dưỡng sức ở Konplong. Cùng ngày, Ban tổ chức cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á sẽ đến tận nơi trao 100 triệu đồng cho trường mẫu giáo Sơn Ca (Đắk Tô, Tân Cảnh) nhằm xây dựng khu vui chơi và nâng cấp nhà vệ sinh cho trường.
Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo - ảnh 7
Đại diện Tôn Đông Á trao quà cho học sinh nghèo
MINH TÂN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm