Đường piste sân Mỹ Đình không đủ tiêu chuẩn tổ chức SEA Games 31?

0 Thanh Niên
Sau gần 12 tháng tu sửa do xuống cấp nghiêm trọng, cuối năm 2019 đường piste sân Mỹ Đình (Khu liên hợp thể thao quốc gia) được đưa vào sử dụng. Công trình này được nhà nước rót vốn nâng cấp với số tiền 29 tỉ đồng và hiện do Ban Quản lý dự án miền Bắc thuộc Bộ VH-TT-DL quản lý. Nhưng mới đây, đường piste của sân đã bị phản ánh là không đảm bảo chất lượng.
Đường piste sân Mỹ Đình được nhà nước cấp kinh phí tu sửa 29 tỉ đồng /// VY KHÁNH Đường piste sân Mỹ Đình được nhà nước cấp kinh phí tu sửa 29 tỉ đồng - VY KHÁNH
Đường piste sân Mỹ Đình được nhà nước cấp kinh phí tu sửa 29 tỉ đồng
VY KHÁNH
Một quan chức lãnh đạo của Tổng cục TDTT cho hay: “Khi đến đây tập luyện, các VĐV đội tuyển điền kinh đã phát hiện chất keo dán bị bong. Không rõ trong quá trình thi công, phủ nhựa tổng hợp, nhà thầu làm như thế nào mà mặt đường piste đã bắt đầu xuất hiện vết ố đen, có khe hở trên đường chạy. Chất lượng như vậy chắc chắn không thể đủ tiêu chuẩn tổ chức giải điền kinh trong nước và quốc tế. Sân Mỹ Đình phục vụ thi đấu môn điền kinh tại SEA Games 31 nhưng nếu không kịp sửa lại, chắc chắn Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ không đồng ý cho tổ chức”.
Cách đây ít ngày, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu Ban Quản lý Khu liên hợp thể thao quốc gia làm việc lại với nhà thầu (là một đơn vị tại TP.HCM) và yêu cầu nhà thầu phải khẩn trương tu sửa lại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Khoản tiền 29 tỉ đồng như nói ở trên đã được khu liên hợp thanh toán 80%. Các bên sẽ phải thương thảo lại. Nếu cần thiết, phía sân Mỹ Đình sẽ không tiến hành chi trả nốt số còn lại nếu nhà thầu không đáp ứng được yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm