Đua xe F1 Hà Nội có thể tổ chức tháng 11

0 Thanh Niên
Nếu đảm bảo được các điều kiện về an toàn y tế, chặng đua xe Công thức 1 (F1) Hà Nội có thể vẫn được phép tổ chức vào tháng 11.2020
Đường đua F1 tại Hà Nội
 /// Ảnh: Quỳnh Mai Đường đua F1 tại Hà Nội - Ảnh: Quỳnh Mai
Đường đua F1 tại Hà Nội
Ảnh: Quỳnh Mai
Đó là một trong những kế hoạch của Ban tổ chức F1 Hà Nội và có thể sẽ trình lên UBND TP.Hà Nội, Công ty nắm giữ quyền khai thác thương mại F1 quốc tế, Liên đoàn Ô tô thế giới (FIA) trong thời gian tới. Trước tình hình đại dịch được kiểm soát khá tốt tại VN, nhiều khả năng F1 quốc tế và FIA sẽ có những cuộc họp bàn với phía Hà Nội để tái khởi động công tác tổ chức cũng như đưa ra thời điểm phù hợp để F1 có thể diễn ra.
Mới đây, F1 quốc tế do đích thân Chủ tịch Chase Carey đã có một số cuộc đàm phán với các nước chủ nhà F1 tại Áo, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan…nhằm sớm đưa giải đua trở lại. Chặng đua F1 Áo có thể sẽ diễn ra vào ngày 5.7 nếu như chính phủ nước này đồng ý. Sau đó có thể đến chặng Anh, hiện tại F1 quốc tế đang xin Thủ tướng Anh đồng ý xét duyệt cơ chế đặc biệt, cho các tay đua nước ngoài khi đến Anh được cách ly 14 ngày ngay tại nơi diễn ra F1 Anh.

Còn F1 Hà Nội dự kiến sẽ tiến hành vào trung tuần tháng 11 và Ban tổ chức hiện chưa chốt phương án cuối cùng về việc sẽ đón khán giả như thế nào. Cách đây vài tháng, Hà Nội đã nhận được đăng ký 100.000 du khách quốc tế sang VN theo dõi F1 và dự báo sẽ có khoảng trên dưới 40.000 khán giả trong nước theo dõi trực tiếp sự kiện này.

Với những khán giả đã mua vé thì vé được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực và toàn bộ các quyền lợi; thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất. Đối với vé đã được phát hành và chuyển tới khán giả trong thời gian vừa qua, BTC sẽ chuyển vé mới đến người mua (không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào tới địa chỉ khán giả đã đăng ký) dựa trên lịch đua mới sau khi được công bố chính thức. Đối với vé điện tử, vé sẽ được phát hành và có hiệu lực từ 2-3 tuần trước lịch đua mới.

 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm