F1 lên lịch khởi tranh, chặng Hà Nội có thể trở lại và chào đón khán giả

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) ngày 29.6 đã chính thức công bố lịch thi đấu mới nhất để khởi tranh mùa giải năm nay sau khi bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19.
F1 mùa giải năm nay sẽ khởi tranh cuối tuần này với thông điệp “We Race As One” /// F1 F1 mùa giải năm nay sẽ khởi tranh cuối tuần này với thông điệp “We Race As One” - F1
F1 mùa giải năm nay sẽ khởi tranh cuối tuần này với thông điệp “We Race As One”
F1
Trong kế hoạch mới nhất, F1 công bố về lịch của 8 chặng đua đầu tiên ở châu Âu và bắt đầu tranh tài ở đường đua tại Áo vào ngày 5.7. Sau chặng này, Áo tiếp tục tổ chức chặng 2 vào ngày 12.7, kế đến lần lượt tại Hungary (19.7), Anh (2.8 và 9.8), Tây Ban (16.8), Bỉ (30.8) và Ý (6.9). Theo F1, từ tháng 9 - 11, các chặng đua sẽ được lên lịch, trong đó có việc sắp xếp thời gian phù hợp cho nhiều chặng trước đó bị hoãn do đại dịch Covid-19. Các chặng dự kiến từ tháng 9 - 11 gồm: Âu - Á (chặng tại Nga), châu Á (Việt NamTrung Quốc) và châu Mỹ (Canada, Mỹ, Mexico, Brazil). Mùa giải năm nay dự kiến kết thúc sau 2 chặng đua ở Trung Đông (Bahrain và UAE) vào tháng 12.
F1 lên lịch khởi tranh, chặng Hà Nội có thể trở lại và chào đón khán giả - ảnh 1

Chặng Hà Nội nhiều khả năng sẽ được xếp lịch trở lại sau khi bị hoãn vì dịch Covid-19

AFP

Đến nay, các chặng mùa này đã bị hủy là Úc, Monaco, Pháp, Hà Lan, Azerbaijan, Singapore, Nhật Bản. Trong thông báo của F1, các chặng đầu tiên mùa giải năm nay sẽ không có khán giả để đảm bảo ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc nếu được xếp lịch trở lại, chặng Hà Nội có thể cho phép khán giả được vào trường đua cổ vũ khi Việt Nam là một trong số những quốc gia kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt. Trước đó, các nhà tổ chức cũng dự kiến xếp chặng đua Hà Nội trở lại vào tháng 10 sau khi bị hoãn do đại dịch.
F1 cũng công bố về một chiến dịch mới cho mùa giải năm nay với thông điệp “We Race As One” (Tạm dịch: Chúng ta là một) nhằm góp phần giải quyết 2 vấn đề lớn hiện tại: đại dịch Covid-19 và sự bất bình đẳng trong xã hội. Theo đó, tại chặng đua mở màn ở Áo, hashtag “WeRaceAsOne” sẽ được sử dụng cùng biểu tượng cầu vồng trên các xe đua cũng như quanh trường đua, như một lời tri ân đến những người ở tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19. Biểu tượng cầu vồng được lựa chọn vì nó được vẽ bởi trẻ em khắp nơi trên thế giới trong giai đoạn đại dịch như biểu tượng của hy vọng, lòng biết ơn và mong muốn mang mọi người lại gần nhau hơn.
F1 sẽ gây quỹ thông qua các hoạt động đấu giá và bán các vật phẩm lưu niệm của giải đua và trao tặng cho các tổ chức từ thiện liên quan đến Covid-19 vào cuối mùa giải. “We Race As One” cũng sẽ là một thông điệp mạnh mẽ chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sự bất bình đẳng trong xã hội trên toàn thế giới với các hình ảnh hiển thị thông điệp tại các trường đua.
F1 lên lịch khởi tranh, chặng Hà Nội có thể trở lại và chào đón khán giả - ảnh 2

F1 mùa này sẽ mang thông điệp hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid-19 và phân biệt chủng tộc, sự bất công xã hội

F1

Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1 cho biết: “Chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay tại Áo sẽ là một thời điểm quan trọng của F1 vì chúng tôi được quay lại trường đua sau 4 tháng. Đây cũng là thời điểm quan trọng với cộng đồng F1 vì chúng ta cần nhận thức được các vấn đề lớn vượt qua phạm vi của bất cứ môn thể thao hay quốc gia nào. Chiến dịch We Race As One là cách chúng tôi bày tỏ lòng tri ân của mình với sự dũng cảm và đoàn kết mà mọi người trên thế giới đã thể hiện trong thời gian khó khăn vừa qua.
Đây cũng sẽ là một nền tảng để cộng đồng F1 đoàn kết giải quyết các vấn đề mà chúng ta đang phải đối diện trong phạm vi môn thể thao cũng như phạm vi toàn thế giới. Đó là lý do vì sao tại chặng đua ở Áo, F1 sẽ đồng lòng đưa ra thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ rằng nạn phân biệt chủng tộc cần phải chấm dứt. Chúng tôi sẽ góp phần đấu tranh với sự bất bình đẳng trong xã hội và gia tăng nỗ lực của mình trong việc xây dựng F1 đa dạng hơn và bao dung hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm