'Gã lùn khổng lồ' Thái Lan cân bằng kỷ lục của 'độc cô cầu bại' Mayweather

0 Thanh Niên Online

Võ sĩ Thái Lan Wanheng Menayothin vừa có trận thắng thứ 50 liên tiếp sau khi đánh bại kẻ thách thức đến từ Panama để bảo vệ đai WBC hạng cân nhẹ nhất trong hệ thống phân hạng của quyền anh (minimumweight) để san bằng kỷ lục của “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather Jr.

Võ sĩ 32 tuổi người Thái Lan có biệt danh “gã lùn khổng lồ” đã đạt được cột mốc này ở hiệp đấu thứ 5 trong cuộc đấu diễn ra hôm 2.5, sau khi Leroy Estrada không thể gượng dậy bởi một cú đấm kết liễu. Võ sĩ người Panama ra được nhiều đòn hơn trong hiệp đầu, trong đó có một cú đấm để lại vết cắt phía trên mắt trái của Wanheng. Tuy nhiên, võ sĩ Thái Lan với dày dạn kinh nghiệm vẫn bình tĩnh, đấp trả bằng 3 pha ra đòn chính xác ở hiệp 3 và 4 trước khi hạ knock out đối thủ ở hiệp 5.
'Gã lùn khổng lồ' Thái Lan cân bằng kỷ lục của 'độc cô cầu bại' Mayweather - ảnh 1
Wanheng Menayothin đang hướng đến việc xô đổ kỷ lục 50 trận "bất khả chiến bại" của Mayweather
AFP
Mục tiêu đuổi kịp kỷ lục đang được Mayweather sở hữu của Wanhend đã thu hút sự quan tâm của người Thái Lan cũng như một số dân Mỹ giàu có. “Tôi hạnh phúc vì đã có thể đạt được kỷ lục tương tự với kỷ lục của Mayweather”, AFP dẫn phát biểu của Wanhend sau trận đấu. Khi được hỏi về việc vượt qua kỷ lục trên, Wanhend cho biết anh vẫn chưa nghĩ đến điều đó nhưng sẽ tiếp tục chăm chỉ tập luyện.
'Gã lùn khổng lồ' Thái Lan cân bằng kỷ lục của 'độc cô cầu bại' Mayweather - ảnh 2

tin liên quan

Tái đấu Mayweather và McGregor ở lồng bát giác
Tờ Daily Mail (Anh) ngày 10.4 xác nhận, cựu võ sĩ quyền anh nổi tiếng của Mỹ, Floyd Mayweather sẽ trở lại võ đài một lần nữa, nhưng lần này là trong lồng bát giác môn UFC để tái đấu với đối thủ Conor McGregor.
Trận đấu trên được tổ chức tại thành phố Nakhon Ratchasima ở đông bắc Thái Lan, không thể sánh với độ nổi tiếng và hoa lệ của những sàn đấu ưa thích của Mayweather ở Las Vegas. Trong khi đó, các nhà phân tích quyền anh ghi nhận thành tích này, nhưng họ lưu ý rằng Wanheng chỉ giành được chiến thắng trước những đối thủ vô danh, trong khi Mayweather từng đánh bại những tên tuổi lừng danh, trong đó có cả Manny Pacquiao và Oscar De La Hoya.
Thông thường các võ sĩ ở Thái Lan thường thi đấu dưới tên của phòng tập của họ và đó chính là nguồn gốc của chữ đệm Menayothin - tên một phòng tập ở Bangkok trong tên của Wanhend. Tên chính thức trên giấy tờ của Wanhend là Chayaphon Moonsri. Nhưng Wanhend nổi tiếng được biết đến nhiều hơn với biệt danh “gã lùn khổng lồ” - xuất phát từ những cú đấm vũ bão của anh - và biệt danh “Gà nướng 5 sao” do anh nhận tài trợ từ một công ty thực phẩm Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm