Gần 12 tỉ đồng tiền thưởng đã đến tay VĐV

0 Thanh Niên
Hôm qua, ông Nguyễn Hồng Minh - Chánh văn phòng Tổng cục TDTT, cho biết trong hai ngày 22 và 23.1, tất cả các VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 27 đều nhận được tiền thưởng qua tài khoản cá nhân.

Hôm qua, ông Nguyễn Hồng Minh - Chánh văn phòng Tổng cục TDTT, cho biết trong hai ngày 22 và 23.1, tất cả các VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 27 đều nhận được tiền thưởng qua tài khoản cá nhân.

VĐV Ánh Viên nhận được số tiền thưởng cao nhất - d
VĐV Ánh Viên nhận được số tiền thưởng cao nhất - Ảnh: Khả Hòa 

Tổng số tiền thưởng đoàn thể thao VN tại SEA Games 27 vào khoảng hơn 19 tỉ đồng nhưng Bộ Tài chính chỉ mới giải ngân 11,975 tỉ đồng, ưu tiên trả trước Tết Nguyên đán cho đội ngũ VĐV. Với 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và lập 2 kỷ lục, VĐV tiêu biểu số 1 VN Nguyễn Thị Ánh Viên được nhận số tiền thưởng cao nhất là 235 triệu đồng. Có nhiều VĐV lần đầu tiên được nhận khoản lớn đến 90 triệu đồng như Đỗ Thị Thảo (2 HCV điền kinh). Thảo cho hay: “Chiều 23.1, tôi đã thấy tiền chuyển về tài khoản nên đi rút ngay để biếu bố mẹ”.

Tổng cục TDTT tiếp tục làm tờ trình, chờ Bộ Tài chính cấp nốt khoản còn lại để trao cho đội ngũ HLV sau tết. Về đoàn thể thao người khuyết tật VN vừa thi đấu thành công tại ASEAN Para Games (Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á), Tổng cục TDTT cũng sẽ có tờ trình lên Bộ Tài chính nhưng không thể sớm có tiền vì đại hội này diễn ra vào tháng 1.2014, do vậy phải đợi quỹ khen thưởng của năm 2014.

T.Ninh

>> Gần 16 tỉ đồng tiền thưởng cho đoàn thể thao VN
>> Tiền thưởng World Cup 2014 tăng mạnh
>> Armstrong bắt đầu trả lại tiền thưởng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.