Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam mang tên 'Knock out the king' đã chính thức khởi tranh mùa thứ nhất với các vòng đua vô cùng gay cấn.
Đường đua là đường đất kéo dài khoảng hơn 2 km với nhiều khúc cua
Gia Chính
Ngày 24.3, tại làng văn hóa và du lịch các dân tộc Việt Nam thuộc địa phận thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã diễn ra buổi thi đấu đầu tiên của của cuộc thi đua ôtô địa hình lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.
Mặc dù mới chỉ là lượt thi đấu vòng loại nhưng các tay đua đã trình diễn khả năng lái xe tuyệt vời khi liên tiếp phá các kỷ lục về thời gian do đối thủ tạo ra.
Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1
Các tay đua liên tiếp bám đuổi, so kè trong suốt chặng đua
Gia Chính
Trong cuộc thi vòng loại ngày hôm qua có 24 đội đua, được chia làm 12 cặp đấu loại trực tiếp. Các tay đua sẽ tiến hành đua 4 vòng đấu trên đường đua đã được BTC chuẩn bị sẵn từ cách đây hơn một tháng. Đường đua là đường đất kéo dài khoảng hơn 2 km với nhiều khúc cua cũng như chướng ngại vật đòi hỏi các tay đua phải có kỹ năng tốt mới có thể xử lý.
Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 2
Các tay đua thi đấu trên địa hình nhiều chướng ngại vật do BTC bố trí
Gia Chính
Sau khẩu lệnh xuất phát của BTC, các tay đua nhanh chóng tăng tốc để vượt qua chướng ngại vật là liên tiếp các hố sâu. Sau đó, sẽ là đoạn đường thẳng khoảng 500 m để các tay đua tăng hết tốc độ. Ngay sau đó là một khúc cua gấp được nối liền với đồi đất nhân tạo buộc tay đua vừa phải cua vừa phải lên dốc đứng.
Ra khỏi dốc đứng của đồi nhân tạo các tay đua sẽ gặp ngay vòng xuyến đổi làn. Đây là vị trí yêu cầu các tay đua phải có khả năng đánh lái tốt để xe đi đúng lộ trình. Sau đó các tay đua sẽ có một đoạn đường thẳng tương đối dài để tăng tốc về đích.
Theo thể lệ từ BTC, sẽ có 16 tay đua giành thành tích cao nhất (được tính bằng thời gian) ở vòng loại ngày hôm qua được tham gia vào vòng chung kết thi đấu với các tay đua quốc tế được đặc cách diễn ra vào hôm nay.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Hải (Trưởng BTC) cho biết: “Cuộc thi là một định dạng hoàn toàn mới với việc chạy ở nền đất với tốc độ cao. Nó sẽ đòi hỏi những kỹ năng của người lái ở trong thời gian đầu. BTC rất mong muốn cuộc thi hấp dẫn, kịch tính nhưng luôn phải bảo đảm tính an toàn”.
“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc đua địa hình như thế này, tôi thấy tiêu chí của BTC đưa ra khá là hay, nó vừa kết hợp giữa tốc độ và xử lý địa hình. Cuộc đua ngày thực sự rất thú vị, nó đã giúp những người như chúng tôi thể hiện được hết khả năng tay lái của mình”, Trần Hải Bằng tay đua đến từ Hà Nội.
Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 4
Nhiều đoạn, toàn bộ xe đua bay lên khỏi mặt đất
Gia Chính
Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 5
Đã có nhiều tay đua gặp sự cố trong cuộc thi, nhiều bộ phận của xe đua bị hỏng hóc do va chạm với chướng ngại vật
Gia Chính
Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 6
BTC đã bố trí đoạn đua mô phỏng đường rừng
Gia Chính
Gay cấn từng mét đường giải đua địa hình lần đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 7
16 xe đua sẽ thi chung kết vào ngày 25.3
Gia Chính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm