Gia đình hé lộ thông tin hiếm hoi về sức khỏe của huyền thoại F1 Schumacher

0 Thanh Niên Online

Michael Schumacher “đang được chăm sóc rất tốt” là thông tin hiếm hoi mà gia đình của huyền thoại đua xe Công thức 1 (F1) từng 7 lần vô địch thế giới vừa công bố với người hâm mộ.

Schumacher đã từ giã đường đua năm 2012 trong tình trạng sức khỏe tốt, nhưng đến cuối năm 2013 thì bị chấn thương nặng ở đầu, rơi vào hôn mê do gặp tai nạn trong khi trượt tuyết. Kể từ đó, gia đình Schumacher đã làm mọi cách để không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến quá trình điều trị của anh được tiết lộ ra ngoài.
Gia đình hé lộ thông tin hiếm hoi về sức khỏe của huyền thoại F1 Schumacher - ảnh 1
Schumacher (giữa) được xem là một tay đua vĩ đại ở làng F1
REUTERS
Schumacher đang sống biệt lập tại nhà riêng ở Thụy Sĩ, và trước ngày sinh nhật thứ 50 của tay đua người Đức, gia đình của cựu tay đua nổi tiếng người Đức đã đưa ra một thông báo hiếm hoi về tình hình sức khỏe của huyền thoại lừng lẫy một thời của đội đua Ferrari.
Đài truyền hình Nga RT trích dẫn thông báo của gia đình Schumacher cho biết: “Các bạn có thể an tâm rằng anh ấy đang được chăm sóc rất tốt và chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể làm để giúp anh ấy khỏe lại. Xin vui lòng thông cảm vì chúng tôi đang làm theo ước muốn của Michael và giữ bí mật về sức khỏe của anh ấy vì đó luôn là vấn đề riêng tư”.
Gia đình hé lộ thông tin hiếm hoi về sức khỏe của huyền thoại F1 Schumacher - ảnh 2

tin liên quan

Vô địch F3, Mick Schumacher kế nghiệp người cha huyền thoại

Mick Schumacher, cậu con trai tuổi teen của Michael Schumacher, được đánh giá là có tiềm năng trở thành “một tay đua cừ khôi” sau khi đoạt danh hiệu vô địch giải đua xe F3 châu Âu hôm 13.10, cũng như đã tích lũy đủ điểm để tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) danh giá.

Schumacher đã đoạt hai danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên với đội đua Benetton trong năm 1994 và 1995, trước khi chuyển sang Ferrari và đoạt 5 danh hiệu vô địch thế giới liên tiếp trong khoảng thời gian từ 2000 đến 2004. Thành tích 91 lần vô địch chặng và 7 danh hiệu vô địch thế giới của Schumacher vẫn là một kỷ lục của đua xe Công thức 1 (F1) cho đến nay.
Ngoài thông báo úp mở về tình trạng sức khỏe của Schumacher, gia đình anh cũng cho biết họ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của anh trong ngày 3.1 bằng việc tung ra một ứng dụng có tên Michael Schumacher khi Tổ chức Keep Fighting đã xây dựng một bảo tàng ảo đặc biệt để tôn vinh sự nghiệp xuất sắc của anh.
Thông báo gửi người hâm mộ của gia đình Schumacher nêu tiếp: “Chúng tôi rất hạnh phúc được kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của Michael cùng với các bạn và xin gửi lời cảm ơn từ đáy lòng của chúng tôi về việc chúng ta có thể làm điều này cùng nhau. Như là một món quà cho anh ấy, cho các bạn và cho chúng tôi, Tổ chức Keep Fighting đã xây dựng một bảo tàng ảo”. Theo gia đình Schumacher, ứng dụng mang tên Michael Schumacher được phát hành vào 3.1.2019, và với ứng dụng này, người hâm mộ có thể cùng nhau xem lại mọi thành công của Michael.
“Ứng dụng này là một cột mốc quan trọng khác trong nỗ lực của chúng tôi dànhcho anh ấy và cho các bạn, những người hâm mộ anh ấy, bằng việc cùng xem lại những thành tựu của anh ấy. Chúng tôi chúng các bạn có nhiều niềm vui khi sử dụng ứng dụng này.
Gia đình hé lộ thông tin hiếm hoi về sức khỏe của huyền thoại F1 Schumacher - ảnh 3
Đến nay, kỷ lục 7 lần vô địch thế giới và nhiều kỷ lục khác của Schumacher vẫn chưa bị xô đổ
REUTERS
Michael có thể tự hào với những gì anh ấy đã đạt được, và chúng tôi cũng vậy! Đó là lý do vì sao chúng tôi ghi nhớ những thành công của anh ấy với triển lãm Bộ Sưu tập Tư nhân Michael Schumacher ở Cologne, bằng việc công bố những ký ức trên phương tiện truyền thông xã hội và tiếp tục công việc từ thiện của anh ấy thông qua Tổ chức Keep Fighting…”, theo tuyên bố của gia đình Schumacher.
Trong khi thông tin về tình trạng sức khỏe của Schumacher rất hiếm hoi, thì có một người vẫn luôn ủng hộ nỗ lực giữ kín thông tin của gia đình tay đua huyền thoại. Đó là cựu giám đốc kỹ thuật Ross Brawn - người có công lớn trong thành công của Schumacher ở giải vô địch thế giới cả khi với Benetton cũng như với Ferrari. Brawn vẫn thường xuyên đến thăm Schumacher cùng gia đình và ông nói rằng hoàn toàn ủng hộ cách ứng xử của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.