Giải bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt Postbank: Đội Triều Tiên đăng quang xứng đáng

0 Thanh Niên Online
Tối qua 1.3, đội bóng chuyền nữ Triều Tiên đã thi đấu rất xuất sắc, chiến thắng đội chủ giải Thông tin Liên Việt Postbank 3-0 để đăng quang và nhận tiền thưởng 15.000 USD.
Qua từng trận đấu, các cô gái áo lính của Việt Nam đã nỗ lực rất cao để vượt qua tất cả đối thủ ở vòng bảng.
Ở trận bán kết, Thông tin Liên Việt Postbank thắng cả Bình Điền Long An mà họ đã thua 2 lần gần đây nhất đều ở trận chung kết là giải VĐQG 2018 và Đại hội thể thao toàn quốc 2018 với đội bóng miền tây.
Thành công của đội mang áo lính còn nhờ sự trở lại của chủ công nhiều kinh nghiệm Đỗ Thị Minh. Những thời điểm đội thi đấu sa sút, cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia này đều được HLV Bùi Huy Sơn tung vào sân để kịp thời xốc lại tinh thần đồng đội, vững vàng vượt lên vào thời điểm đội đang giai đoạn thử nghiệm các VĐV trẻ để chuẩn bi tranh vòng 1 giải vô địch quốc gia vào tháng tới.
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt Postbank: Đội Triều Tiên đăng quang xứng đáng  - ảnh 1
Đội Bình Điền Long An (giữa) trong trận bán kết thắng Phúc Kiến
Hà Hưng
Đội bóng của Việt Nam khởi đầu trận chung kết khá tốt khi dẫn trước 6/3. Thế nhưng ngay sau đó, với sự có mặt của chủ công hàng đầu châu Á Jong Jin-sim và các đồng đội trình độ cao hơn hẳn đối thủ, đội Triều Tiên đã bắt kịp 8 đều rồi liên tục dẫn trước 13/10, 18/13 và thắng hiệp đầu 25/16.
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt Postbank: Đội Triều Tiên đăng quang xứng đáng  - ảnh 2
Hoàng Thị Kiều Trinh được chọn là VĐV trẻ xuất sắc nhất
Hà Hưng
Ở hai hiệp kế tiếp, mặc dù rất nỗ lực nhưng đội Thông tin Liên Việt Postbank vẫn không thể ngăn chận được những pha tấn công quá đa dạng của các cô gái Triều Tiên và đành chấp nhận thua tiếp với tỷ số đậm 14/25 và 15/25. Như vậy đội Triều Tiên đã lập thành tích hết sức đặc biệt bằng cách thắng tất cả trận đấu ở giải này với tỷ số 3-0 tuyệt đối. Đội Thông tin Liên Việt Postbank nhận giải nhì với phần thưởng 10.000 USD.
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt Postbank: Đội Triều Tiên đăng quang xứng đáng  - ảnh 4
Đội Thông tin Liên Việt Postbank nhận giải nhì
Hà Hưng
Trước đó, ở trận tranh hạng ba, đội VTV Bình Điền Long An thắng đội Phúc Kiến (Trung Quốc) 3-1 và nhận phần thưởng 6.000 USD. Ban tổ chức còn trao giải cho 7 cá nhân xuất sắc, trong đó có giải chủ công xuất sắc cho VĐV Jong Jin-sim (Triều Tiên), phụ công xuất sắc nhất cho Zhang Jing (Phúc Kiến), libero xuất sắc nhất cho Nguyễn Thi Kim Liên (Bình Điền Long An), hoa khôi bóng chuyền cho Yuliya (Kazakhstan) và VĐV trẻ xuất sắc cho Hoàng Thị Kiều Trinh (Thông tin Liên Việt Postbank).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm