Giải cờ tướng toàn quốc 2021 - Cúp Phương Trang treo thưởng “khủng”

5 Thanh Niên Online
Giải vô địch cờ tướng toàn quốc 2020 kết thúc từ hồi tháng 6 tại Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng chuyện trao thưởng mức cao chưa từng có cho các kỳ thủ đoạt giải được bàn tán râm ran trên các diễn đàn cờ.
Ông Nguyễn Phước Trung (trái) đại diện nhà tài trợ trao tận tay tiền thưởng cho VĐV ở giải cờ tướng vô địch toàn quốc 2020 /// Vietnamchess Ông Nguyễn Phước Trung (trái) đại diện nhà tài trợ trao tận tay tiền thưởng cho VĐV ở giải cờ tướng vô địch toàn quốc 2020 - Vietnamchess
Ông Nguyễn Phước Trung (trái) đại diện nhà tài trợ trao tận tay tiền thưởng cho VĐV ở giải cờ tướng vô địch toàn quốc 2020
Vietnamchess
Mới đây trên diễn đàn dành cho người chơi cờ tướng xuất hiện bài viết tựa đề “Thực hư 200 triệu tiền thưởng giải vô địch cờ tướng 2020” với khẳng định không có chuyện trao giải thưởng “vô tiền khoáng hậu trên”.
Giải cờ tướng toàn quốc 2021 - Cúp Phương Trang treo thưởng “khủng”  - ảnh 1

Các nữ kỳ thủ nhận thưởng ở giải vô địch toàn quốc 2020

Vietnamchess

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Duân, Trưởng bộ môn cờ tướng Bà Rịa-Vũng Tàu, thành viên Ban tổ chức giải, khẳng định việc trao thưởng là có và trao tận tay các VĐV. “Công ty Phương Trang không tài trợ giải mà trao thưởng tổng cộng 500 triệu đồng cho các VĐV đoạt giải. Chúng tôi tạo điều kiện để đại diện đơn vị này trao tận tay các VĐV ngay tại giải. Đây là việc treo thưởng và trao thưởng mang tính tự phát chứ không kết hợp cùng Ban tổ chức cũng như Liên đoàn cờ tướng”, ông Nguyễn Thanh Duân nói.
Giải cờ tướng toàn quốc 2021 - Cúp Phương Trang treo thưởng “khủng”  - ảnh 2

Các kỳ thủ nam cũng nhận đủ số tiền thưởng ngay tại giải vô địch toàn quốc 2020

Vietnamchess

Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Việt Nam Nguyễn Phước Trung cho biết ban đầu mức treo thưởng của mạnh thường quân - Công ty Phương Trang là 300 triệu đồng sau đó nâng lên 500 triệu đồng với mức thưởng cụ thể như sau: 200 triệu đồng cho hạng nhất, 40 triệu đồng cho hạng nhì, 5 triệu đồng cho đồng hạng ba ở 2 nội dung cờ tiêu chuẩn nam, nữ. “Đích thân tôi xuống Bà Rịa-Vũng Tàu đại diện Phương Trang trao thưởng cho các VĐV, hình ảnh trao thưởng thể hiện đầy đủ số tiền được đăng trên trang Vietnamchess.vn của Liên đoàn cờ Việt Nam”, ông Nguyến Phước Trung cho biết.
Giải cờ tướng toàn quốc 2021 - Cúp Phương Trang treo thưởng “khủng”  - ảnh 3

Nữ kỳ thủ Đào Thị Thủy Tiên (trái) bất ngờ giành vô địch cờ tiêu chuẩn nữ cùng 200 triệu đồng tiền thưởng từ Công ty Phương Trang

FBNV

Kỳ thủ 22 tuổi Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh) vẫn không quên dư vị ngọt ngào khi vượt qua các đàn chị gạo cội để đăng quang vô địch nữ đồng thời nhận mức thưởng cao nhất trong sự nghiệp là 200 triệu đồng, khoản tiền “trong mơ” với một kỳ thủ cờ tướng trẻ. Nam kỳ thủ 39 tuổi Đặng Cửu Tùng Lân (Bình Phước) cũng xác nhận lãnh đủ phần thưởng 200 triệu từ đơn vị treo thưởng.
Ông Nguyễn Thanh Duân cho biết dự kiến vào tháng 3.2021, Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đăng cai giải cờ tướng vô địch toàn quốc. Giải đấu có tiền thưởng không thua kém năm 2020 và sẽ mang tên Cúp Phương Trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Rất cần những giải thưởng như vậy để phát triển bộ môn cờ tướng.
Ngày của gió

Ngày của gió

Khủng thật, sương sương số tiền đã lên đến 500 triệu VND. Chúc mừng các anh chị đạt giải.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Giải thưởng được trao là để khích lệ, động viên các cờ thủ có thêm điều kiện để phát triển đam mê, chúng ta cũng không nên suy xét quá nhiều, nó mất hay.
Poet Hansy

Poet Hansy

Đúng là siêu khủng chứ không chỉ là khủng nữa! Mình cũng từng tham gia hoặc chứng kiến, đọc báo… một số cuộc tranh giải cờ tướng toàn quốc nhưng chưa bao giờ thấy có giải thưởng “bự” cỡ này. Thật không uống công cho các kỳ thủ đã tham gia chương trình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm