Giải đấu thú vị của Lê Quang Liêm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Kỳ thủ số 1 bộ môn cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm đang có những trải nghiệm thú vị tại giải ACP Golden Classic diễn ra ở Amsterdamm (Hà Lan).

(TNO) Kỳ thủ số 1 bộ môn cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm đang có những trải nghiệm thú vị tại giải ACP Golden Classic diễn ra ở Amsterdamm (Hà Lan).

>> Lê Quang Liêm rước đuốc Olympic London
>> Lê Quang Liêm còn cách vị trí dẫn đầu 1 điểm
>> Lê Quang Liêm bị kỳ thủ chủ nhà cầm hòa

Giải đấu thú vị của Lê Quang Liêm - ảnh 1
Quang Liêm (trái) trong ván đấu tạm hoãn gặp Anna Muzychuk - Ảnh: amsterdamchess.com

Giải đấu do Hiệp hội cờ vua chuyên nghiệp thế giới tổ chức với thể thức thi đấu “cũ mà mới”. Thể thức này cho phép các kỳ thủ có quyền hoãn ván đấu sau khi hết giờ tranh tài (5 giờ đồng hồ) hoặc sau 40 nước đi. Đây là thể thức được áp dụng gần 20 năm trở về trước tại các giải cờ vua thế giới. Do đó ở tuổi 21, lần đầu tiên Quang Liêm có cơ hội thử sức ở thể thức thi đấu này.

Điều thú vị của việc tạm hoãn ván đấu là các kỳ thủ có nhiều thời gian để “cầu cứu” các cao thủ hoặc nhờ sự trợ giúp của phần mềm máy tính nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất, trước khi những ván đấu tạm hoãn thi đấu trở lại (sau 3 lượt đấu ban tổ chức sẽ giành 1 ngày cho thi đấu các ván tạm hoãn).

Sau 2 ván đầu thất bại trước Kamsky (Mỹ) và Ivanchuk (Ukaraine), Quang Liêm có chiến thắng quan trọng trước Sasikiran (Ấn Độ) để không bị rơi khỏi tốp cạnh tranh thứ hạng cao.

Ở ván đấu thứ 4, Quang Liêm rơi vào thế tạm hoãn ván đấu trước nữ kỳ thủ duy nhất tại giải Anna Muzychuk (Slovenia). Tiếp đến ở ván đấu thứ 5 diễn ra khuya hôm qua (19.7), Quang Liêm lại lần nữa tạm hoãn ván đấu khi tiếp đối thủ Jobava (Gruzia). Ngài mai, 21.7, Quang Liêm sẽ tranh tài 2 ván đấu tạm hoãn này.

Hôm nay (20.7), Quang Liêm được nghỉ ở ván 6 do đó anh được ban tổ chức mời trò chuyện với người hâm mộ trong vòng 45 phút. Đây là cơ hội để công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2011 Lê Quang Liêm trải lòng với người hâm mộ cờ vua Hà Lan về nghiệp cờ cũng như cuộc sống bản thân.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm