Giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt thi đấu từ 4 giờ sáng

0 Thanh Niên Online

Một thử thách đúng nghĩa cho các VĐV chạy địa hình khi tham gia vào cự ly siêu  marathon (70 km) tại giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2018 là phải di chuyển ra địa điểm thi đấu lúc 2 giờ sáng và xuất phát lúc 4 giờ. 

Giải diễn ra tại TP. Đà Lạt nằm trong hệ thống thi đấu chạy địa hình chuyên nghiệp châu Á diễn ra từ ngày 16.3 đến 18.3 thu hút 2.300 VĐV tranh tài ở các cự ly 70 km, 42 km, 21 km, 10km. Hiện ở cự ly siêu marathon (70 km) có đến 180 VĐV đăng ký tham gia.

Giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt thi đấu từ 4 giờ sáng - ảnh 1
Những thử thách cam go ở địa hình thi đấu giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt
DUT

Đó là cự ly mà các VĐV gặp thử thách thật sự bởi ngoài việc chuẩn bị, xuất phát từ nửa đêm về sáng, các VĐV còn phải chinh phục địa hình đồi dốc khi băng qua thung lũng Vàng, thung lũng tình yêu, núi Langbian, vườn quốc gia Bidoup…

Vì khắc nghiệt nên Ban tổ chức bắt buộc các VĐV tham dự cự ly này phải trang bị nước, lương thực dự trữ, đèn đội đầu, còi, đồ cứu thương, điện thoại, thiết bị GPS. Vì thế dù thi đấu ở thành phố Đà Lạt thơ mộng nhưng các VĐV siêu marathon chẳng có nhiều khoảnh khắc để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên bởi họ phải chinh phục những giới hạn của bản thân.

Giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt thi đấu từ 4 giờ sáng - ảnh 2
Ban tổ chức công bố mùa giải 2018 với cự ly siêu marathon (70 km) được quan tâm
Quỳnh Anh

Những năm gần đây, phong trào marathon phát triển rầm rộ tại Việt Nam. Nhiều giải đấu ra đời được đón nhận với số lượng hàng ngàn người tham dự dù phải đóng phí. Tuy nhiên đa phần các giải đều diễn ra ở đường bằng. Do đó siêu marathon quốc tế tại Đà Lạt  lần này được xem là giải chạy địa hình khắc nghiệt, thử thách tài nghệ, bản lĩnh của các VĐV. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm