Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Trong ngày thi đấu vòng chính loại trực tiếp đầu tiên của giải World Cup billiards 3 băng 2018 diễn ra hôm qua 25.5, các cơ thủ hang đầu của Việt Nam đã tạo ra những chiến thắng đầy thuyết phục trước những cơ thủ rất mạnh của làng billiards 3 băng thế giới để có mặt ở vòng 1/16.

Tay cơ chơi ấn tượng nhất của Việt Nam trong ngày thi đấu này chính là Trần Quyết Chiến (hạng 18 TG) khi anh đã bất ngờ đánh bại cơ thủ hạng 9 thế giới Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 40-28. Dù không có được phong độ tốt nhất trong thời gian gần đây, nhưng dưới sự quyết tâm cùng sự cổ vũ rất nhiệt tình của các khán giả nhà, Quyết Chiến đã có một trận đấu rất hay để giành chiến thắng chung cuộc.

Trong trận đấu này, tay cơ của nước chủ nhà có khởi đầu khá chậm chạp và để cho đối phương dẫn trước 6/14 sau 6 lượt cơ dù cầm bi trắng. Nhưng ở lượt thứ 7 Quyết Chiến bất ngờ tạo ra series 12 điểm để vượt lên dẫn lại 18/14. Chính lượt cơ đã giúp tay cơ nước chủ nhà tự tin hơn để giành được chiến thắng chung cuộc.

Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam - ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện cũng chơi rất hay
MINH TÂN

Cũng trong ngày thi đấu này, các cơ thủ hàng đầu khác của Việt Nam như Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ cũng đều có được chiến thắng đầy thuyết phục trước những cơ thủ rất mạnh của billiards 3 băng thế giới. Trong đó Quốc Nguyện (hạng 15 TG) thắng Kim Jae-Guen (Hàn Quốc, hạng 37 TG) với tỷ số 40-33 và Anh Vũ (hạng 26 TG) cũng xuất sắc vượt qua Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 23 TG) với tỷ số 43-42 sau loạt đánh luân lưu.

Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam - ảnh 2
Dương Anh Vũ thắng trong loạt đánh luân lưu
MINH TÂN

Trong trận đấu nội bộ của hai cơ thủ Việt Nam, Ngô Đình Nại (hạng 30 TG) đã giành được chiến thắng với tỷ số 40-22 trước Mã Minh Cẩm (hạng 17 TG) để giành quyền đi tiếp. Ở trận đấu khác, cơ thủ Trần Đức Minh đã để thua đáng tiếc 39-40 trước Choi Sung-Won (Hàn Quốc, hạng 11 TG) và Nguyễn Đức Anh Chiến cũng thất bại 29-40 trước  Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 12 TG).

Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam - ảnh 3
Ngô Đình Nại vượt qua người đồng đội Mã Minh Cẩm
KHẢ HÒA

Hôm nay các trận đấu vòng 1/8 sẽ tiếp tục diễn ra với Quyết Chiến gặp Kim Hyung Kon (Hàn Quốc, hạng 39 TG), Quốc Nguyện gặp ZANETTI Marco Zanetti (Ý, hạng 3 TG), Anh Vũ gặp Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 38 TG) và Đình Nại sẽ gặp Torbjorn Blodahl (Thụy Điển, hạng 7 TG).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm