Giải xe đạp quốc tế VTV 2017: Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM thắng lớn

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 2.9, chặng 1 của cuộc đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017 diễn ra 30 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (51 km) đã kết thúc với chiến thắng áp đảo của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Với sự có mặt của các tay đua quốc tế đã khiến cuộc đua diễn ra hấp dẫn ngay từ khi xuất phát. Thời tiết đẹp cùng với rất đông khán giả ở Thủ đô khiến các tay đua thi đấu rất hưng phấn và liên tiếp tạo ra những cuộc bức phá tốc độ.

Tuy nhiên những cố gắng bức tốp đã không thành công. Đáng tiếc nhất chính là tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã bị té ngã và bị chấn thương khá đau khi chỉ mới nửa chặng đua. Tại SEA Games vừa qua, Thành tâm cũng từng bị té ngã trước đích đến và khiến xe đạp Việt Nam đánh mất một huy chương.

Giải xe đạp quốc tế VTV 2017: Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM thắng lớn - ảnh 1
Tuyển thủ Thành Tâm được chăm sóc sau cú té ngã
MINH TÂN

Không có cuộc bức phá nào thành công, chính vì vậy tại đích đến là một tốp đông. Đến lúc này cả 2 anh em nhà họ Lê thể hiện sự nhỉnh hơn so với các đối thủ khác về kỹ thuật rút khi Lê Nguyệt Minh dễ dàng cán đích đầu tiên sau 1 giờ 7 phút 49 giây đạt tốc độ trung bình 45,122 km/ giờ trước người anh trai Lê Văn Duẩn của mình. Với thành tích này, tuyển thủ vừa trở về sau SEA Games là Nguyệt Minh tạm thời dẫn đầu cả áo vàng lẫn áo xanh sau chặng 1. Tuy nhiên, chiếc áo xanh sẽ được Văn Duẩn mặc tạm ở chặng tiếp theo. Chiếc Áo trắng thuộc về Trần Nguyễn Duy Nhân của Quân khu 7.

Giải xe đạp quốc tế VTV 2017: Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM thắng lớn - ảnh 2
Những cuộc bứt phá luôn diễn ra ở chặng 1
MINH TÂN

Hoàn thành chặng 1 với hình ảnh cả hai anh em nhà họ Lê này cùng nhau chia sẻ vị trí nhất nhì chặng đã không còn xa lạ với các giải đấu xe đạp trong nước. Với tinh thần đoàn kết và sở trường là những cú nước rút “thần tốc” cùng sự hỗ trợ của những đồng đội trong màu áo Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đã giúp hai anh em này luôn chiếm lợi thế mỗi khi tung cú nước rút ở đích. Sáng mai 3.9, đoàn đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng 2 từ Hà Nội đi Thanh Hóa với lộ trình dài 151 km.

Giải xe đạp quốc tế VTV 2017: Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM thắng lớn - ảnh 3
Hai anh em nhà họ Lê đang tạm mặc hai chiếc áo danh giá của cuộc đua
MINH TÂN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm