Giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2018: Nguyễn Đắc Thời tạo cuộc đổi ngôi

0 Thanh Niên Online

Chặng 4 giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 diễn ra vào sáng nay từ TP Vinh (Nghệ An) tới TP Đồng Hới (Quảng Bình) dài 197 km đã chứng kiến cuộc đổi ngôi ngoạn mục của tay đua trẻ Nguyễn Đắc Thời (Hà Nội), khi bất ngờ vươn lên đoạt cả áo vàng lẫn áo trắng từ các tay đua khách mời. 

Trước khi chặng đua này diễn ra, giới chuyên môn đã đánh giá đây là rất khó khăn cho các tay đua khi phải vượt qua đoạn đường gần 200km và cả chinh phục đèo Ngang, đây là ngọn đèo đầu tiên trên hành trình xuyên Việt của giải đấu năm nay.
Thêm vào đó, nắng nóng khá gay gắt của miền Trung khiến thể lực các tay đua ít nhiều bị bào mòn thêm. Chính vì thế, tốc độ ở chặng đua này không được duy trì rất cao như các chặng trước. Tuy nhiên tốc độ trung bình của chặng đua này cũng đạt hơn 41 km/giờ.
Giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2018: Nguyễn Đắc Thời tạo cuộc đổi ngôi - ảnh 1
Các tay đua rời Vinh qua cầu Bến Thuỷ
MINH TÂN
Tại chặng đua này, tay đua El Joshua Carrino (Philippine Navy) với chiến thắng ở đỉnh đèo Ngang đã trở thành người đầu tiên mặc áo chấm đỏ - vua leo núi của giải. Sau khi vượt qua con đèo Ngang vào địa phận Quảng Bình, El Joshua Carrino cùng một nhóm 8 tay đua khác đã tách tốp thành công, băng băng về đích với khoảng cách hơn 1 phút so với tốp đông phía sau.
El Joshua Carrino cũng là người cán đích đầu tiên tại Thành phố Đồng Hới sau 4 giờ 42 phút 38 giây. Về đích tiếp theo lần lượt là Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Ali Khademi (Tập đoàn Lộc Trời), Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Trường Tài (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM).
Giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2018: Nguyễn Đắc Thời tạo cuộc đổi ngôi - ảnh 2
Các tay đua vẫn thi đấu rất nỗ lực nhằm để thay đổi thứ hạng của mình
MINH TÂN
El Joshua Carrino thi đấu rất xuất sắc chặng này, nhưng gây ấn tượng mạnh nhất lại là tay đua trẻ Nguyễn Đắc Thời (đội Hà Nội), khi về đích đồng giờ trong nhóm 9 tay đua đi đầu, qua đó vươn lên chiếm áo vàng tổng sắp sau 4 chặng. Nguyễn Đắc Thời cũng nắm giữ luôn danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Trong khi đó, tay đua Hà Lan David van Eerd vẫn giữ chiếc áo xanh vua nước rút.
Giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2018: Nguyễn Đắc Thời tạo cuộc đổi ngôi - ảnh 3
Tay đua El Joshua Carrino xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 4
MINH TÂN

Nội dung đồng đội, đội Philippine Navy giữ chắc ngôi đầu, trong khi Hà Nội vươn lên xếp thứ nhì, còn Indonesia đứng thứ ba. Ngày mai 6.9, giải sẽ tiếp tục diễn ra chặng 5 đua cá nhân tính giờ 10 km tại TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm