Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Chặng cuối hứa hẹn nhiều kịch tính

1 Thanh Niên Online

Chặng đua áp chót của giải xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á diễn ra sáng nay 29.4 từ TP. Đà Lạt về TP.Bảo Lộc dài 98 km ghi nhận nỗ lực đáng khen của tay đua Phạm Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long). Trong khi đó, các đội đua vẫn bảo vệ được thành quả của mình sau 19 chặng đua. 

Trong một ngày thi đấu rất sung sức khi liên tục nằm trong tốp đầu, tay đua trẻ Nguyễn Minh Luận đã xuất sắc cán đỉnh đèo Phú Hiệp. Dù bị tốp đầu bắt kịp sau đó, nhưng Minh Luận một lần nữa tách tốp thoát thành công cùng 8 tay đua khác.

Trước sự cổ vũ của hàng trăm khán giả đứng kín hai bên đường và đích đến TP. Bảo Lộc, Nguyễn Minh Luận lại xuất sắc cán đích đầu tiên khi qua mặt tay đua rất mạnh vừa nhất chặng 18 là Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) để giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 11 phút 22 giây tranh tài (tốc độ trung bình rất cao 44,76 km/ giờ).

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Chặng cuối hứa hẹn nhiều kịch tính - ảnh 1
Phounsavath luôn theo sát Ngọc Sơn
Quang Liêm

Cũng ở chặng đua này, các tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang nỗ lực đưa Lê Ngọc Sơn đoạt áo vàng của Phounsavath (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) nhưng không thành công bởi tay đua này được các đồng đội rất kinh nghiệm bảo vệ tốt và đeo sát Ngọc Sơn như hình với bóng. Tuy nhiên, ở chặng đua này áo vàng Phounsavath cũng có những thời điểm gặp khó khăn khi bị bể bánh xe cách đích 8km. Tuy nhiên, sau đó anh đã được một đồng đội đổi xe và các đồng đội khác hỗ trợ rượt theo tốp trên đang tấn công để xé áo vàng, nhờ đó Phounsavath tiếp tục bảo vệ danh hiệu áo vàng.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Chặng cuối hứa hẹn nhiều kịch tính - ảnh 2
Minh Luận luôn là người ở tốp đầu
Quang Liêm

Các danh hiệu khác cũng không thay đổi khi áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM), áo trắng trong tay Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), áo đỏ của Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) và ngôi nhất đồng đội cũng trong tay đội đua miền Tây này. Ngày mai (30.4) diễn ra chặng đua cuối từ Bảo Lộc về TP.HCM dài 168 km là cơ hội cuối cho các đội đánh chiếm các danh hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Chặng áp cuối không có các cuộc đổi ngôi như mong đợi...Chúc mừng Minh Luận về nhất chặng ...và các tay đua đã tạm thời bảo vệ thành công các danh hiệu...Chờ đón đoàn đua ngày trở về ...với cự ly khá dài dưới cái nắng miền đông... hy vọng sẽ có những cuộc bức phá ngoạn mục của các tay đua trẻ và những toan tính chiến thuật của các đội.... trong 29 cuộc đua đã nhiều lần các tay đua QK7 về đích với thứ hạng cao... như những chiến binh oai hùng 42 năm trước tiến về Dinh Độc lập...hãy chờ xem....xin gửi những lời chúc tốt đep, may mắn đến với toàn thể đoàn đua trước chặng cuối cùng (chặng 20) của Giải năm nay...cảm ơn TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bích Vân, Kiều Oanh, Thanh Xuân, Đinh Thị Thúy (từ trái qua) của đội Bắc Ninh /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Bắc Ninh "đòi nợ' ngọt ngào các cô gái Thái Bình

Thất bại 1-3 trước đội nữ Thái Bình ở giải Cúp Hoa Lư – Bình Điền cuối tháng trước, hôm qua 11.4, đội Kinh Bắc Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã có dịp "đòi nợ" đối thủ tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại bảng B thi đấu ở Gia Lâm (Hà Nội)