Giải xe đạp truyền hình TP.HCM đua mở màn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

0 Thanh Niên Online

Ở lần thứ 29 tổ chức, giải xe đạp truyền hình TP.HCM có những nét mới, hứa hẹn một giải đấu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao.

Tại buổi công bố giải vào hôm nay, đại diện Ban tổ chức cho biết nét mới đáng chú ý là giải lần đầu tiên đua chặng mở màn vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) vào ngày 9.4. “Để tổ chức được chặng này, chúng tôi được sự đồng ý, hỗ trợ nhiệt tình từ phía lãnh đạo TP.HCM. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các phương án để làm sao chặng đua này diễn ra an toàn, thành công, phục vụ người hâm mộ TP.HCM cũng như du khách quốc tế. Các tay đua cũng sẽ rất vinh dự khi được thi đấu ngay ở trung tâm thành phố”, ông Lê Văn Phú, Trưởng ban TDTT Đài truyền hình TP.HCM, Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức cuộc đua cho biết.

13 đội đua trên toàn quốc với tổng cộng 78 tay đua sẽ tranh tài 20 chặng với tổng lộ trình hơn 2000 km. Đoàn đua xuất phát tại TP.HCM vào ngày 9.4 và kết thúc với chặng Bảo Lộc-TP.HCM vào ngày 30.4 lịch sử.

Năm nay, BTC không mời các đội nước ngoài tham gia theo lý giải để tạo cơ hội cho các VĐV Việt Nam cạnh tranh lành mạnh. BTC lo ngại nếu có đội nước ngoài dự giải như Mông Cổ hay Hàn Quốc, các đội tuyển này rất mạnh sẽ khó có cơ hội để các đội đua Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng với họ. Trên thực tế nhiều năm trước, các khách mời tham dự giải gần như thâu tóm mọi danh hiệu. Các VĐV Việt Nam so với nhiều quốc gia trong châu lục vẫn có khoảng cách khá xa về trình độ. Từ đây, các đội trong nước sẽ nảy sinh tư tưởng tiêu cực, chỉ cạnh tranh những vị trí sau các đội nước ngoài. Và như thế đương nhiên không giúp ích gì cho phong trào xe đạp Việt Nam.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM đua mở màn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - ảnh 1
Ban tổ chức công bố nhiều nét mới hấp dẫn ở giải đấu năm nay
Khả Hòa

Tuy nhiên để tăng chất lượng giải đấu cũng như kích thích sự phát triển về chuyên môn, BTC giải đồng ý cho các đội tham dự lần này được quyền đăng ký ngoại binh trong đội hình thi đấu. Hiện tại các đội như Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Vĩnh Long hay Quân Khu 7 đều đã điền tên các ngoại binh vào danh sách thi đấu của mình.

Giải có tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng, trong đó phần thưởng cho danh hiệu áo vàng chung cuộc là 100 triệu đồng, vô địch đồng đội nhận 80 triệu đồng, áo xanh-vua nước rút 40 triệu đồng, áo đỏ-vua leo núi 40 triệu đồng…Giải thưởng từng chặng cũng tăng lên gấp đôi so với năm ngoái là 20 triệu đồng/chặng nhằm giúp các tay đua thi đấu tích cực hơn.

Ở những nơi đoàn đua đi qua, BTC phối hợp với nhà tài trợ Tôn Đông Á trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học với số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm