Giải xe đạp VTV Cúp 2020 điều chỉnh lộ trình giữa bão lũ

0 Thanh Niên Online
Giải xe đạp VTV Cúp lần thứ 5 sẽ chính thức khởi tranh vào sáng mai 24.10 sau nhiều lần trì hoãn do dịch Covid-19
Ban tổ chức họp chuyên môn và kỹ thuật trước khi cuộc đua khai mạc /// Ảnh: BTC Ban tổ chức họp chuyên môn và kỹ thuật trước khi cuộc đua khai mạc - Ảnh: BTC
Ban tổ chức họp chuyên môn và kỹ thuật trước khi cuộc đua khai mạc
Ảnh: BTC
Đây là một trong những giải xe đạp hấp dẫn của Việt Nam trong những năm gần đây với sự tham dự của những đội đua nước ngoài. Tuy nhiên, do dịch bệnh toàn cầu Covid-19 đã khiến giải đấu năm nay chỉ là cuộc chơi của những tay đua trong nước. Giải đấu năm nay sẽ có 9 đội đua mạnh trong nước và mỗi đội có 9 tay đua tranh tài ở 9 chặng.
Nhưng do diễn biến phức tạp của tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung, ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh trong lộ trình thi đấu cho phù hợp tình hình thực tế. Theo đó, Ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh lộ trình của chặng 5 và chặng 6. Theo kế hoạch ban đầu, chặng 5 diễn ra vào ngày 28.10 có lộ trình Nghệ An đi Quảng Bình và chặng 6 diễn ra ngày 29.10 từ Quảng Bình đi Huế.
Giải xe đạp VTV Cúp 2020 điều chỉnh lộ trình giữa bão lũ - ảnh 1

Lộ trình chính thức của giải năm nay

Ảnh: BTC

Thay vào đó thì chặng 5 các tay đua sẽ thi đấu nội dung đồng đội tính giờ tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Sau chặng thi đấu này, đoàn đua sẽ di chuyển đến TP Huế. Ở ngày 29.10, các tay đua sẽ thi đấu chặng Huế - Hội An. Và chặng 7 của giải sẽ là chặng đua ski vòng quanh TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Sau đó, đoàn đua sẽ trở lại với lộ trình dự kiến để về đích tại TP Quy Nhơn vào ngày 1.11 như kế hoạch ban đầu.
Với sự điều chỉnh này, đây là lần đầu tiên giải xe đạp VTV Cúp được áp dụng nội dung thi đấu Cá nhân tính giờ và Đồng đội tính giờ trong cùng một giải. Như vậy, tổng cộng năm nay vẫn sẽ có 9 chặng đua, xuất phát từ thủ đô Hà Nội ngày 24.10 và kết thúc tại thành phố Quy Nhơn vào ngày 1.11 với tổng lộ trình dự kiến 858 km.
Trước tình hình bão lũ đang diễn rất phức tạp, tại giải xe đạp VTV năm nay, nhà tài trợ Tôn Hoa Sen quyết định ủng hộ 930 triệu đồng để chung tay cùng đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vượt qua bão lũ (mỗi tỉnh 400 phần quà, trị giá mỗi phần 500 nghìn đồng) và cùng chia buồn cùng gia đình các chiến sĩ, cán bộ hy sinh tại Rào Trăng (mỗi gia đình ủng hộ 10 triệu đồng).
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm