Hà Nội nhận đăng cai SEA Games 31

7 Thanh Niên
UBND TP.Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT về việc xác nhận Hà Nội sẽ là địa điểm đăng cai chính SEA Games 31 năm 2021.
UBND TP.Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT về việc xác nhận Hà Nội sẽ là địa điểm đăng cai chính SEA Games 31 năm 2021.
Hà Nội nhận đăng cai SEA Games 31 - ảnh 1Sân Mỹ Đình sẽ được nâng cấp phục vụ SEA Games 31 - Ảnh: Ngô Nguyễn
Trước ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tổ chức đại hội thể thao lớn nhất khu vực một cách tiết kiệm nhất, ngành thể thao đã chủ động soạn thảo đề án tổng thể dài 80 trang, nhấn mạnh sẽ thực hiện nghiêm túc ý kiến của Thủ tướng là sẽ không đầu tư xây mới cơ sở vật chất tại Hà Nội và 6 địa điểm vệ tinh, mà chủ yếu tận dụng cơ sở vật chất sẵn có và nâng cấp, sửa chữa.
Trong công văn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, lãnh đạo TP.Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ khẩn trương rà soát lại tình hình cơ sở vật chất cũng như xem xét các nguồn thu, chi để nâng cấp sửa chữa các công trình thể thao.
Dựa trên kinh nghiệm từng tổ chức SEA Games 22 năm 2003, Đại hội Thể thao trong nhà châu Á năm 2009 và điều kiện cơ sở vật chất hiện có, thủ đô Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu tổ chức SEA Games 31. Đặc biệt, ban tổ chức đại hội sẽ nỗ lực lồng ghép hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ tổ chức SEA Games 31 với triển khai các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thủ đô và các địa phương lân cận từ nay đến năm 2020. Sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, đồng thời có cơ chế thu hút các doanh nghiệp trong, ngoài nước và toàn xã hội.
Theo dự thảo đề án sửa đổi lần 4, nguồn thu của đại hội vào khoảng gần 97 tỉ đồng, trong đó thu từ các đoàn là 79,2 tỉ; từ tài trợ, quảng cáo 15 tỉ và bản quyền truyền hình 2,5 tỉ. Tổng nguồn chi dự kiến là 1.742,2 tỉ đồng, được phân bổ thành hai hạng mục: công tác tổ chức 957 tỉ đồng; đầu tư cải tạo, nâng cấp các công trình thể thao: 785,2 tỉ đồng, trong đó được dồn nhiều tiền nhất là Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình (108 tỉ đồng), Cung thể thao dưới nước (48 tỉ đồng)... Để tránh lãng phí, ngành sẽ bàn với Hà Nội và các địa phương không xây dựng làng VĐV mà sử dụng ký túc xá sinh viên và các khách sạn trên địa bàn.
SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 15 ngày vào cuối tháng 11.2021 với sự tham dự của hơn 10.000 người. VN sẽ tổ chức 36 môn và phấn đấu đứng nhất toàn đoàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kevin

kevin

Sao lại là Hà Nội nữa? VN chỉ có ở Hà Nội tổ chức được Seagames hay sao? Mấy thành phố lớn khác không thể tổ chức được hả? Nản.
trần lâm

trần lâm

SG nai lưng kiếm tiền cho HN hưởng vinh dự với quốc tế.
Hoàng

Hoàng

cái gì cũng Hà Nội.
trannguyen

trannguyen

Seagames cũng chỉ là hội làng "mở rộng" (thêm các môn Olympic) nên đăng cai (là nghĩa vụ) 1 cách tiết kiệm là quốc sách! Khi nào VN ta giàu nên đăng cai Đại hội TT Olympic tầm châu lục.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bích Vân, Kiều Oanh, Thanh Xuân, Đinh Thị Thúy (từ trái qua) của đội Bắc Ninh /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Bắc Ninh "đòi nợ' ngọt ngào các cô gái Thái Bình

Thất bại 1-3 trước đội nữ Thái Bình ở giải Cúp Hoa Lư – Bình Điền cuối tháng trước, hôm qua 11.4, đội Kinh Bắc Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã có dịp "đòi nợ" đối thủ tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại bảng B thi đấu ở Gia Lâm (Hà Nội)