Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt Nam đến cổ vũ Olympic mùa đông 2018

0 Thanh Niên Online

Nước chủ nhà Hàn Quốc vừa cho phép miễn thị thực cho du khách Việt Nam, Indonesia và Philippines trong dịp diễn ra Olympic và Paralympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (tỉnh Gangwon) nhằm thúc đẩy doanh số bán vé cho sự kiện. 

Theo website www.siasat.com, thời hạn áp dụng miễn thị thực nói trên sẽ kéo dài cho đến tháng 4 năm sau và chỉ được dành cho khách tham quan tại sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Sân bay này là nơi sẽ đón tiếp các đoàn VĐV, du khách đến Pyeongchang dự Olympic mùa đông (sự kiện diễn ra từ ngày 9 - 25.2.2018) và Paralympic mùa đông (diễn ra từ ngày 9 - 18.3.2018) vào năm tới.
Ngoài ra, nước chủ nhà cũng thông báo sẽ miễn phí thị thực hộ chiếu điện tử cho khách Trung Quốc cho đến cuối năm 2018.
Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt Nam đến cổ vũ Olympic mùa đông 2018 - ảnh 1
Mối lo ngại an ninh do căng thẳng vấn đề tên lửa hạt nhân của CHDCND Triều Tiên khiến Olympic và Paralympic mùa đông 2018 bán vé khá chậm
AFP
Theo AFP, động thái trên của chủ nhà Hàn Quốc là điều dễ hiểu khi họ đang đối mặt với doanh thu bán vé quá thấp. Trong một thống kê vào tháng 10, Hàn Quốc mới chỉ bán được 30,3% trên tổng số 1,07 triệu vé xem 2 sự kiện nói trên. Trong số này, mới chỉ có 20,7% trên tổng số 760.000 vé được phân phối bán cho người hâm mộ nước chủ nhà đã được mua. Trong khi đó, số lượng vé xem Paralympic còn ế ẩm hơn khi mới chỉ bán được 0.2% trên tổng số vé.
Nguyên nhân dẫn đến việc doanh thu bán vé 2 sự kiện nói trên ế ẩm được cho là bắt nguồn từ căng thẳng chính trị về vấn đề tên lửa hạt nhân với CHDCND Triều Tiên. Bên cạnh đó, mối lo ngại an ninh cũng ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch bán vé của chủ nhà Hàn Quốc do Pyeongchang (nơi diễn ra Olympic và Paralympic mùa đông 2018) chỉ cách biên giới với CHDCND Triều Tiên chỉ 80 km. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm