Hàn Quốc nguy cơ ế vé Thế vận hội mùa đông 2018 vì Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Chưa đầy 6 tháng nữa là đến ngày khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, các quan chức thể thao nước này đang đứng ngồi không yên vì số vé bán ra hiện chưa được đến 20%, theo AP.
Chịu trách nhiệm cho số vé bán được quá thảm hại này không phải vì Hàn Quốc không có truyền thống về các môn thể thao mùa đông mà cái tên Triều Tiên đã làm đông cứng các nỗ lực bán vé.
Hàn Quốc mong muốn 7% số vé sẽ bán cho người dân trong nước nhưng trong kì bán vé đầu tiên, từ tháng 2 đến tháng 6, chỉ có 52.000 vé được mua (7% trong tổng số 750.000 vé ban tổ chức dự kiến bán cho người dân trong nước).
Tình hình vé bán ra trên thị trường quốc tế có vẻ trôi chảy hơn với 320.000 ghế đã được mua. Tuy nhiên, với ấn tượng về sự hăng hái của Triều Tiên trong vấn đề tên lửa và hạt nhân, các fan hâm mộ của thể thao mùa đông rất có thể sẽ quyết định tránh xa Pyeongchang.
Được biết, Đại hội thể thao mùa đông 2018 sẽ được tổ chức ở Pyeongchang, thành phố chỉ cách biên giới bắc Triều Tiên 80 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bích Vân, Kiều Oanh, Thanh Xuân, Đinh Thị Thúy (từ trái qua) của đội Bắc Ninh /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Bắc Ninh "đòi nợ' ngọt ngào các cô gái Thái Bình

Thất bại 1-3 trước đội nữ Thái Bình ở giải Cúp Hoa Lư – Bình Điền cuối tháng trước, hôm qua 11.4, đội Kinh Bắc Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã có dịp "đòi nợ" đối thủ tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại bảng B thi đấu ở Gia Lâm (Hà Nội)