Hàng loạt VĐV Trung Quốc và Hàn Quốc nhiễm COVID-19

0 Thanh Niên Online
Thể thao thế giới tiếp tục hứng chịu sự hoành hành của đại dịch khi hàng loạt VĐV đấu kiếm Trung Quốc và Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau một giải đấu ở Hungary.
Nhiều kiếm thủ Trung Quốc nhiễm COVID-19 sau khi trở về nhà từ Hungary /// AFP Nhiều kiếm thủ Trung Quốc nhiễm COVID-19 sau khi trở về nhà từ Hungary - AFP
Nhiều kiếm thủ Trung Quốc nhiễm COVID-19 sau khi trở về nhà từ Hungary
AFP
Theo thông tin mới nhất, có tổng cộng 6 kiếm thủ của Trung Quốc và Hàn Quốc nhiễm COVID-19. Theo China Global Television Network, 3 kiếm thủ người Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ giải Fencing Grand Prix in Budapest thuộc Liên đoàn đấu kiếm quốc tế (FIE). Trong khi đó, Hiệp hội đấu kiếm Trung Quốc tuyên bố 3 VĐV của họ đã được chẩn đoán bị nhiễm bệnh và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.
Những kiếm thủ trên về Trung Quốc vào ngày 16.3 sau khi thi đấu tại thủ đô của Hungary và được xét nghiệm dương tinh khi đến sân bay. "Ba thành viên trong đội đã được đưa đến một bệnh viện do Trung tâm phòng chống dịch bệnh Bắc Kinh sắp xếp và đang được chăm sóc chu đáo sau khi biểu hiện các triệu chứng nhẹ", Hiệp hội đấu kiếm Trung Quốc cho biết.
Hàng loạt VĐV Trung Quốc và Hàn Quốc nhiễm COVID-19  - ảnh 1

Nhiều VĐV dính COVID-19 khi dự giải đấu kiếm ở Hungary

AFP

Tổ chức này nói thêm: "Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp cho đến nay và chúng tôi rất biết ơn về tất cả các hỗ trợ và sự quan tâm. Các thành viên khác đang tự cách ly với tình trạng sức khỏe của họ được theo dõi sát sao”.
Ngoài 3 VĐV Trung Quốc, 3 kiếm thủ Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi một đồng đội nữ phàn nàn về chứng đau họng trong cùng một giải đấu ở Budapest, theo Hãng tin Yonhap. Đội đấu kiếm quốc gia Hàn Quốc và HLV của họ đã tự cô lập trong hai tuần. Hiện tại, tất cả các sự kiện vòng loại đấu kiếm tranh suất dự Olympic 2020 đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Hungary có 85 trường hợp nhiễm COVID-19 và 4 người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm