HCV Olympic Hoàng Xuân Vinh đã được nhận tiền thưởng “khủng”

1 Thanh Niên Online
1 tuần sau khi trở về Việt Nam với tấm huy chương vàng Olympic lịch sử, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được các nhà tài trợ trao cho các phần thưởng 'khủng'.
Chiều nay 23.8, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã tiến hành trao thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người hùng của thể thao Việt Nam với 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Rio 2016, giúp đoàn Việt Nam lần đầu tiên xếp thứ 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Thế vận hội.
Cụ thể, Hoàng Xuân Vinh sẽ được Công ty cổ phần đầu tư thể thao thưởng 1,8 tỉ đồng; tập đoàn Synopex - Hàn Quốc trao 100.000 USD; Nhà phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch trao 170 triệu đồng (kèm đồng hồ tự chọn); Tập đoàn thể thao Động lực trao 700 triệu đồng.
Ngoài ra, đại tá Hoàng Xuân Vinh còn nhận tiền thưởng từ Nhà nước 240 triệu đồng gồm 160 triệu cho HCV, 80 triệu HCB ( HLV Nguyễn Thị Nhung được nhận 50% mức thưởng của VĐV); 100 triệu thưởng nóng từ Bộ trưởng Bộ VH - TT - DL Nguyễn Ngọc Thiện. Bộ Quốc phòng cũng dự kiến thưởng 100 triệu đồng.
Như vậy tổng cộng, nhà vô địch Olympic sẽ được nhận vào khoảng hơn 5,6 tỉ đồng. Nhưng anh sẽ phải nộp thuế ở các mức khác nhau (cao nhất là 35%) theo đúng quy định của nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Phải thôi, vì anh đã "cứu" cả đoàn VN đi dự Olympic nếu không có cái huy chương nào hết thì chắc bây giờ vẫn còn cãi nhau dài dài !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam